Tắc kè vào nhà là tốt hay xấu?

Khi nhắc đến tắc kè vào nhà, không ít người sẽ cảm thấy bất an và lo lắng vì nghĩ rằng điều này có thể mang lại điềm xui cho gia đình mình. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy và dân gian, tắc kè vào nhà lại được coi là điềm tốt, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy thực hư ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp vấn đề này một cách chi tiết.

Chia sẻ
Tắc kè vào nhà là tốt hay xấu, điềm gì?
Tắc kè vào nhà là tốt hay xấu, điềm gì?

Tìm hiểu về Tắc Kè

Tắc kè là một loài bò sát khá phổ biến ở Việt Nam và một số quốc gia khu vực Châu Á có tên tiếng Anh là Gekko gecko. Đây là  một biểu tượng của sự may mắn và khả năng sinh sản. Nó được cho là hậu duệ của rồng. Nguồn: Wikipedia

Tắc kè thường sống trên cây. Vào sáng sớm và chiều tối chúng sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. Thức ăn của chúng là côn trùng nhỏ như: Muỗi, nhện, rết, bọ cạp,…Ở các vùng nông thôn, bạn sẽ thấy tắc kè thường bò trên khu vực tường và trần nhà vào ban đêm tìm kiếm côn trùng.

 Tác dụng của tắc kè mang lại rất giá trị bởi người dân thường dùng tắc kè để ngâm rượu, làm thuốc hoặc chế biến thành cá món ăn ngon và bổ dưỡng.

Ý nghĩa tắc kè vào nhà theo quan niệm phong thủy và dân gian

Theo quan niệm phong thủy, tắc kè là điềm báo sự thay đổi về hiếu hỷ, hôn nhân, tình duyên. Tắc kè vào nhà có thể là điểm báo tích cực và tiêu cực tùy vào từng trường hợp của gia đình đó

  • Nếu bạn là người độc thân, đây là dấu chỉ bạn sẽ sớm gặp được ý chung nhân, mau chóng kết duyên xây dựng tổ ấm.
  • Nếu là người đã có gia đình, việc gặp tắc kè vào nhà dự đoán đời sống vợ chồng có khả năng xảy ra mâu thuẫn nhỏ… Nếu suy nghĩ tích cực thì đây sẽ là thời gian thích hợp để vun vén cuộc sống gia đình, dành thời gian chăm lo cho người bạn đời của mình để cải thiện mối quan hệ vợ chồng

Theo quan niệm dân gian truyền miệng, tắc kè là loài vật đem đến những điều không mấy tốt lành vì loài vật này thường sống trong bóng râm, đem đến sự ảm đạm.

Bên cạnh đó, tắc kè cũng là loài vật phát ra âm thanh mang đên sự lo âu và sợ hãi cho con người. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những nhận định của cha ông từ xa xưa và dựa trên đặc tính sinh trưởng của con vật nên bạn cũng không cần quá lo lắng hay tin hoàn toàn vào những quan niệm của dân gian.

Tắc kè hoa vào nhà có nên đuổi ra không?

Tắc kè vào nhà không gây hại cho cuộc sống của bạn nên đừng đánh đuổi hay giết hại chúng.

Ngoài ra, Tắc kè hoa vào nhà là trường hợp đặc biệt may mắn, đúng như cái tên gọi tắc kè hoa. Người xưa thường cho rằng tắc kè hoa sẽ mang đến cho cuộc sống gia chủ nhiều điều may mắn, tốt đẹp. Khi thấy tắc kè hoa vào nhà thì gia chủ nên vui mừng và thực hiện ngay các công việc, những điều mình còn dang dở để nhận được sự may mắn của tắc kè hoa mang lại.

Kết luận

Dù là quan niệm phong thủy hay quan niệm dân gian, dù việc tắc kè vào nhà được coi là mang lại điềm gì thì chúng ta thay vì lo lắng và sợ hãi, hãy tìm hiểu và hiểu rõ hơn về những ý nghĩa của tắc kè, từ đó có thể biết cách tận dụng và khai thác tối đa những giá trị vô giá mà chúng mang lại.


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function get_field() in /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php:459 Stack trace: #0 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/class-wp-hook.php(324): add_this_script_footer() #1 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/class-wp-hook.php(348): WP_Hook->apply_filters() #2 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #3 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/general-template.php(3066): do_action() #4 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome/footer.php(21): wp_footer() #5 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/template.php(810): require_once('/www/wwwroot/th...') #6 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/template.php(745): load_template() #7 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/general-template.php(92): locate_template() #8 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome/single.php(16): get_footer() #9 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/template-loader.php(106): include('/w in /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 459