fbpx

Top 5 lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi mua nhà liền kề

Xem nhanh

Nhà liền kề, nhà phố liền kề, nhà ở liền kề là những ngôi nhà được xây dựng sát nhau hoặc gần sát nhau trong các dự án bất động sản. Thông thường, những ngôi nhà này được xây theo phong cách giống nhau, có sự tương đồng về diện tích. Nhà liền kề chủ yếu được sử dụng để cư trú, ngoài ra, loại hình nhà phố liền kề hay shophouse thì vừa có thể sử dụng để cư trú, vừa để kinh doanh.

Thái Hưng Crown Villas là điểm đến hấp dẫn giữa trung tâm Thái Nguyên.

Nhà liền kề thường tạo thành một khu phố và sử dụng chung hệ thống hạ tầng đô thị: đường, trường, điện, nước, trạm… Mỗi ngôi nhà liền kề đều được cấp sổ đỏ riêng, cho phép chủ nhà sử dụng theo ý muốn. Dưới đây là 5 lưu ý dành cho những ai đang có nhu cầu mua nhà liền kề

GIÁ CẢ

Giá cả luôn là mối quan tâm hàng đầu khi giao dịch bất động sản. Thông thường, nhà liền kề có giá cao hơn so với căn hộ chung cư vì sở hữu diện tích lớn hơn. Bên cạnh đó, nhà liền kề gắn liền với đất, đây chính là điểm cộng nổi bật giúp loại hình bất động sản này thu hút được sự quan tâm của người mua nhà.

PHÁP LÝ

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, người mua cần tìm hiểu pháp lý của nhà liền kề mà mình sắp mua. Nếu không tìm hiểu kỹ vấn đề này, sau này giấy tờ trục trặc sẽ xảy ra tranh chấp, kiện cáo ngoài ý muốn. Hoặc nếu bạn muốn chuyển nhượng cho người khác cũng sẽ gặp rắc rối.

CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Số tiền bỏ ra để mua nhà liền kề từ vài tỷ cho tới cả chục tỷ. Rõ ràng, đây là một khoản tiền lớn với nhiều gia đình, có thể bằng cả đời tích cóp. Vì thế, cần quan tâm đến chất lượng ngôi nhà. Thông thường, người mua thường khó thẩm định các yếu tố kỹ thuật ngầm như móng, hố ga… Nhưng những yếu tố bề nổi như tường, hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh… lại khá dễ quan sát, đánh giá bằng mắt nên người mua cần lưu ý khi đi xem nhà.

Để đánh giá chất lượng các yếu tố ngầm, người mua có thể yêu cầu bên bán cung cấp chi tiết liên quan đến chất lượng kỹ thuật ngôi nhà bằng văn bản, hình ảnh.

TIỆN ÍCH ĐI KÈM

Khi chọn mua nhà liền kề, người mua cũng cần lưu ý đến tiện ích đi kèm cũng như cộng đồng cư dân. Các tiện ích đi kèm thường là cửa hàng tiện ích, siêu thị, trường học, bệnh viện, công viên…

VỊ TRÍ

Vị trí ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Căn cứ vào khả năng tài chính và nhu cầu cá nhân để bạn lựa chọn vị trí ngôi nhà cho phù hợp. Những người thích yên tĩnh, tài chính vừa phải sẽ muốn ở ngoại thành, trong khi những người thích đông vui, tấp nập hay có nhiều tiền thì mua gần trung tâm. Dù mua nhà ở ngoại thành hay gần trung tâm thì cần ưu tiên lựa chọn những vị trí có hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận tiện khi di chuyển.

Tham khảo mua nhà liền kề dự án: Thái Hưng Crown Villas

Phạm Tú

Phạm Tú

Phone: 0903041187

Liên hệ hỗ trợ

Thông tin mới cập nhật