Top 5 cách xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng cho sale BDS

Nguồn data khách hàng chất lượng sẽ giúp bạn có được những khách hàng tiềm năng. Đối với sale mới vào nghề thì đây chính là bí kíp để có được những khách hàng đầu tiên.

Chia sẻ

Đối với các sale bất động sản, khách hàng chính là nguồn sống, là người quyết định thu nhập của họ. Làm sao để có thể tìm kiếm khách hàng hay khách hàng tự tìm đến với ta? Cách làm như thế nào thì hiệu quả? Bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ cụ thể từ kinh nghiệm các chuyên gia Bất động sản!

kha16214980098295

Khách hàng tiềm năng – họ là ai?

Trước khi tìm hiểu các cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng thì bạn đã hiểu khách hàng tiềm năng là gì chưa?

Khách hàng tiềm năng là những cá nhân, nhóm người có nhu cầu quan tâm và muốn sở hữu sản phẩm đó. Quan trọng hơn cả là họ có khả năng tài chính đủ để quyết định mua, sử dụng các sản phẩm của bạn.

quy trinh tim kiem khach hang 2

Bất kể ai kinh doanh cũng biết rằng, không phải cứ đưa sản phẩm của mình ra thị trường là sẽ có khách hàng đến mua. Nếu muốn bán được hàng, doanh nghiệp cần phải hiểu nhu cầu khách hàng cũng như phân loại các nhóm khách hàng tiềm năng. Từ đó xây dựng các chiến dịch Marketing và các chiến lược chăm sóc tư vấn khách hàng khác nhau.

>>> Xem thêm: Xác định chân dung khách hàng Bất động sản

Bật mí 5 cách xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng BĐS

Từ việc hiểu khách hàng, nắm bắt tâm lý sở thích và hàng vi của họ thì sau đó sale phải biết tận dụng triệt để các phương tiện hỗ trợ để công việc tìm khách hàng tiềm năng trở nên hiệu quả hơn, tạo lập danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng nhất.

Tìm kiếm thông qua khách hàng cũ

Cách này áp dụng cho các bạn sale đã vào nghề được một thời gian đủ lâu và đã có một số khách hàng thân thiết. Để tìm kiếm được khách hàng bạn phải gọi hàng trăm có khi hàng nghìn số điện thoại chính vì thế kết quả bạn nhận được sẽ là một danh sách khách hàng tiềm năng. Đây là một chiến lược bán hàng vô cùng hiệu quả được hầu hết các sale áp dụng.

Ví dụ bạn đang bán các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, biệt thự thấp tầng, shoptel. Khi nguồn dữ liệu khách hàng cũ đã quen với các sản phẩm bên bạn, khi có dự án mới chất lượng thì họ sẽ tiếp tục đầu tư. Sau đó chính khách hàng ấy họ lại tiếp tục giới thiệu cho bạn bè, người thân của họ, … Nhờ đó bạn tiếp tục có thêm về một số lượng lớn khách hàng mà chi phí marketing là 0 đồng.

Chính vì thế, chăm sóc khách hàng là việc ưu tiên số một của các sale, hãy trở thành người mà khách hàng tin tưởng là bạn của khách hàng. Và đặc biệt hãy có những chính sách ưu đãi riêng cho họ để họ cảm thấy họ được tôn trọng hơn những người khác. Làm được như vậy, bạn vừa dễ dàng tìm kiếm được khách hàng vừa tiết kiệm được chi phí marketing.

Tham dự các buổi hội thảo bán hàng, giới thiệu sản phẩm

Khách hàng mua các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng từ 8 – 13 tỷ họ là ai? Sau khi xác định được những nhu cầu hành vi sở thích của họ bạn hãy chủ động đến những nơi dễ dàng tiếp cận được với khách hàng. Tham gia các buổi hội thảo, ra mắt sản phẩm, triển lãm hay tri ân là cách nhanh nhất mà chúng tôi tìm hiểu được. Bạn hãy chủ động tìm hiểu các buổi ra mắt xe sang, ra mắt dự án bất động sản, những cuộc thi golf, … những nơi này thường tụ tập rất đông người, tất cả khách hàng đều tiềm năng, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận hơn.

Đầu tư xây dựng SEO, content marketing

Thời công nghệ 4.0, nhà nhà người người cũng thay đổi hành vi từ offline sang online tất nhiên khách hàng bất động sản cũng không nằm ngoài sự chuyển đổi ấy. Quảng cáo sản phẩm hình thức online đã trở nên rất phổ biến như website, diễn đàn, các trang mạng xã hội, …Việc đầu tư vào nội dung ( content) và trau chuốt bài viết để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO) sẽ giúp các sale tạo được ấn tượng với khách hàng và khiến họ chú ý đến bạn.

Việc lập kế hoạch phát triển nội dung ( content marketing ) là việc cần thiết và quan trong nếu bạn muốn phát triển kênh online.

Tìm kiếm khách hàng qua mạng xã hội

Theo thống kê của bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam hiện có 92,88 triệu thuê bao là smartphone. Với số lượng người dùng di động ấy kết hợp với cuộc cách mạng 4.0 đã tạo điều kiện phát triển cho các trang mạng xã hội. Ở thời điểm hiện tại Facebook và Tik tok là 2 nền tảng phát triển nhất trên toàn cầu.

Mạng xã hội như Facebook, Zalo nơi có rất nhiều hội nhóm cho phép kết nối những người quan tâm về cùng chủ đề tham gia vào diễn đàn chung. Nên có thể nói cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên fb là vô cùng khả thi.

Với kênh Facebook, tại đây bạn có thể trao đổi, tìm kiếm mọi chủ đề , nó dễ dàng tiếp cận khách hàng của bạn. Ví dụ khi bạn quan tâm về Bất động sản Quảng Ninh thì sẽ có những hội nhóm, những trang thông tin chia sẻ nội dung mà bạn tìm kiếm. Và chính những hội nhóm đó bạn sẽ tiếp cận được những khách hàng của bạn.

Bên cạnh đó, quảng cáo trên facebook cũng chính là công cụ dễ dàng để bạn tìm kiếm tuy nhiên nếu không có kiến thức và tư duy về mảng này cũng khó khiến bạn thành công được.

Quảng cáo, Marketing online

Quảng cáo trực tuyến đã khá là phổ biến trong nhiều năm gần đây. Đặc biết thời gian giãn cách vì Covid chính là lúc mà chúng ta thay đổi tất cả hành vi ăn uống, làm việc, … nếu không gặp gỡ được khách hàng, không thể ngồi trực tiếp trao đổi với nhau thì làm sao để tìm kiếm khách hàng. Việc dùng các công cụ quảng cáo Facebook ads, Google ads, Zalo ads, …là cách dễ dàng tiếp cận khách hàng khi họ tra cứu trên internet.

Có thể nói, quảng cáo online là cách tiếp cận thông tin khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trước khi chạy quảng cáo bạn hãy chọn ra kênh quảng cáo thích hợp, sau đó lựa chọn nội dung phù hợp và tối ưu nhất có thể. Việc này sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Bài viết trên thongtinbds.net tổng hợp và chia sẻ 5 cách xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng cho sale Bất động sản mà ai làm sale cũng nên biết. Hi vọng với nội dung mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ tìm được cho mình nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng nhất. Chúc các bạn thành công!


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function get_field() in /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php:459 Stack trace: #0 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/class-wp-hook.php(324): add_this_script_footer() #1 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/class-wp-hook.php(348): WP_Hook->apply_filters() #2 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #3 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/general-template.php(3066): do_action() #4 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome/footer.php(21): wp_footer() #5 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/template.php(810): require_once('/www/wwwroot/th...') #6 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/template.php(745): load_template() #7 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/general-template.php(92): locate_template() #8 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome/single.php(16): get_footer() #9 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/template-loader.php(106): include('/w in /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 459