fbpx

Thái Nguyên - điểm sáng thị trường bất động sản miền Bắc

Xem nhanh

Những ngày vừa qua, các thông tin về thành lập thành phố Phổ Yên, Samsung đầu tư thêm 920 triệu USD vào Thái Nguyên,… đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản tại đây.

Từ đó biến Thái Nguyên thành một cơ hội đầu tư sáng giá khi mà bất động sản tại các tỉnh vùng ven Hà Nội đã thiết lập nền giá cao, không còn nhiều dư địa cho các nhà đầu tư.

Diện mạo đô thị Thái Nguyên ngày càng khang trang hơn với việc thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Ảnh: Thái Hưng Crown Villas.
Diện mạo đô thị Thái Nguyên ngày càng khang trang hơn với việc thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Ảnh: Thái Hưng Crown Villas.

Về tỉnh Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên có bán kính cách Thủ đô Hà Nội tầm 70km đi theo Quốc lộ 3 hay ĐCT07. Trong những năm vừa rồi, tỉnh cũng đã có những sự đột phá trong công tác quy hoạch và phát triển đô thị. Những sự nổ lực này nhằm hiện thực hoá mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại trong giai đoạn 2020 – 2025.

Một số thành quả đạt được nổi trội có thể kể đến như:

Tốc độ đô thị hoá: Hiện tại tỷ lệ đô thị hoá tại Thái Nguyên đạt 36% với 01 đô thị loại I, 02 đô thị loại III, 01 đô thị loại IV, 09 đô thị loại V. Ngoài 13 đô thị hiện hữu, Thái Nguyên sẽ có thêm 06 đô thị mới tính đến năm 2025. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 đạt tỷ lệ đô thị hóa 45% và đến năm 2035 đạt 50%.

Sở hữu nhà cao cấp không cần vốn

Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh là động lực cho các khu đô thị tại đây có xu hướng mở rộng về mặt diện tích để đáp ứng nhu cầu về BĐS ngày càng cao.

Phát triển hạ tầng: Thái Nguyên là một trong số ít những tỉnh phía Bắc có sự đầu tư mạnh mẽ về giao thông. Đơn cử như: tuyến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đường Thái Nguyên – chợ Mới, đường Bắc Sơn kéo dài, đường Việt Bắc,…

Hàng chuỗi tuyến đường cao tốc, tuyến đường nối từ thành phố về các huyện được đầu tư xây mới, nâng cấp, đã góp phần tạo sự kết nối thông suốt, mở đường cho các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên.

Thu hút vốn đầu tư: Thái Nguyên ngày càng có sự chuyển biến mạnh mẽ hơn khi nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp có năng lực về tài chính, uy tín trong và ngoài nước đang tích cực xúc tiến đầu tư vào tỉnh như: Dự án Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên; Dự án TNG Village; Dự án Thái Hưng Crown Villas; Dự án Khu đô thị TMS Bắc Sơn và Dự án Khu đô thị TMS Thịnh Đán; Dự án Khu Văn hóa thể thao vui chơi giải trí Linh Sơn Hills; Khu đô thị Danko City; Dự án Trung tâm thương mại Go! BigC Thái Nguyên… và rất nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước tìm đến như FLC, T&T, Công ty AT&S (Áo), Samsung…

>>> Tham khảo: Dự án Crown Villas Thái Hưng

Góc nhìn đầu tư

Từ các yếu tố trên, nhà đầu tư có thể quan tâm đến một số loại hình bất động sản sau:

Đầu tư đất nền: Với việc hạ tầng ngày một được hoàn thiện cộng với định hướng phát triển các khu đô thị phía Nam của tỉnh. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm các cơ hội đầu tư đất nền tại các vị trí như Thành Phố Sông Công, Thị xã Phổ Yên(hiện tại) hoặc ngay trong Thành Phố Thái Nguyên tại các vị trí giáp Phổ Yên, Phú Bình.

Điểm mạnh của các khu vực này là mức giá chưa cao, được hưởng lợi nhiều từ định hướng quy hoạch của tỉnh, thành phố.

Đầu tư bất động sản khu đô thị, shophouse: Sự phát triển của các KCN tại đây cùng với tốc độ đô thị hoá mạnh mẽ đã tạo ra nguồn cầu rất lớn về nhà ở. Đối tượng chủ yếu sẽ là các cán bộ, viên chức làm việc tại các KCN; Công nhân, viên chức hành chính sinh sống và làm việc tại đây.

Không gian xanh tại tiểu khu IRIS - KĐT Thái Hưng Crown Villas
Không gian xanh tại tiểu khu IRIS – KĐT Thái Hưng Crown Villas

Nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các dự án khu đô thị trong lòng Thành phố Thái Nguyên, vị trí gần khu hành chính tỉnh, khu phát triển không gian công cộng, phố đi bộ, thương mại. Một số vị trí đẹp có thể kể đến như trục đường Hoàng Văn Thụ, đường CMT8, trục đường Bắc Nam, đường Phan Đình Phùng.

>>> Xem thêm: Những dấu ấn nổi bật chỉ có ở Thái Hưng Crown Villas

Phạm Tú

Phạm Tú

Phone: 0915451313

Liên hệ hỗ trợ

Thông tin mới cập nhật