fbpx

Phân khúc khách hàng trong lĩnh vực bất động sản

Xem nhanh

Có nhiều tiêu chí cho phân khúc khách hàng trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đa phần họ sẽ căn cứ vào 3 yếu tố sau để phân loại khách hàng một cách chính xác nhất.

Phân khúc khách hàng trong lĩnh vực bất động sản

1/ Phân khúc khách hàng dựa trên thu nhập

Thu nhập là yếu tố quyết định chính đến khả năng mua bất động sản của khách hàng. Tùy theo thu nhập của từng đối tượng khách hàng mà các nhà môi giới, kinh doanh bất động sản hướng khách hàng tìm đúng dự án, đất nền có giá trị phù hợp.

Ngoài ra, dựa vào mức thu nhập, chủ đầu tư sẽ xác định rõ tình hình thị trường. Cụ thể, những phân khúc khách hàng nào đang chiếm đa số? Khả năng chi trả và dòng sản phẩm họ hướng đến là gì? Đây là cơ sở để các nhà môi giới, kinh doanh bất động sản nhắm đúng đối tượng khách hàng với sản phẩm phù hợp. Từ đó, các rủi ro được giảm thiểu.

2/ Phân khúc khách hàng dựa trên độ tuổi

Mỗi độ tuổi khác nhau thì họ sẽ có những nhu cầu về nhà ở, đất đai khác nhau. Đến tuổi lập gia đình, họ thường nghĩ đến việc mua một căn nhà riêng. Ở độ tuổi trung niên, họ thường nghĩ đến việc mua đất để đầu tư. Vì vậy, các nhà chiến lược thường căn cứ vào độ tuổi để đề xuất phương án kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất. Đây là lý do tại sao trong kinh doanh bất động sản, các chủ đầu tư thường thẩm định độ tuổi của khách hàng.

Theo các chuyên gia phân tích, nhóm tuổi 25-30 được coi là tiềm năng nhất. Vì tuổi này là giai đoạn thăng tiến trong sự nghiệp, kết hôn và sinh con. Còn với độ tuổi 60 trở đi, họ thường không có nhu cầu mua đất, mua nhà.

3/ Phân khúc khách hàng dựa trên công việc

Công việc quyết định thu nhập tài chính của khách hàng. Trong phân khúc này, chúng sẽ được phân loại dựa trên khối lượng tài sản và địa vị xã hội. Nhu cầu mua nhà đất sẽ phụ thuộc rất lớn vào khả năng tài chính của khách hàng. Khi có kinh tế khá, họ thường nghĩ đến việc đầu tư vào đất, mua nhà. Đây là cơ sở để nhà kinh doanh đề ra chiến lược phù hợp nhằm khai thác triệt để nhóm khách hàng.

* Sau phân khúc khách hàng trong lĩnh vực bất động sản Bạn cần tìm cách chốt sale chính xác với nhu cầu của từng nhóm khách hàng. Bí quyết được giới kinh doanh bất động sản áp dụng nhiều nhất là tạo sức nóng đúng thời điểm của dự án, khu đất. Bạn cần thể hiện sự chân thành. Đặc biệt là tạo được hình ảnh tốt trong lòng khách hàng. Có như vậy, con đường kinh doanh bất động sản của bạn mới chắc chắn thành công.”

Sưu tầm

Tìm hiểu: Thành phố nghỉ dưỡng ven sông Đơ – Sun Riverside Village

Phạm Tú

Phạm Tú

KINH DOANH Hotline: 0915451313

Liên hệ hỗ trợ

Thông tin mới cập nhật