fbpx

Những lý do khiến bất động sản thành phố Vinh đang trở thành vùng đất vàng tiềm năng

Xem nhanh

Với sự chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển đồng bộ đi liền với bốn yếu tố : “điện, đường, trường, trạm”, bất động sản thành phố Vinh đang trên đường phát triển mạnh mẽ. Đây là yếu tố khiến bất động sản thành phố Vinh trở thành điểm sáng ấn tượng trên thị trường bất động sản xứ Nghệ, với tiềm năng bất động sản ngày càng trở nên có “giá”.

Thành phố Thành Vinh đang trở thành đô thị hạt nhân của Vùng Bắc Trung Bộ

Thành phố Vinh sẽ được xây dựng là thành phố văn minh, hiện đại và trở thành một trong những đô thị hạt nhân của vùng Bắc Trung Bộ theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Với những bước đi chắc chắn, thành phố Vinh ưu tiên chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, bên cạnh rất nhiều những lợi thế tích cực khác. Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhiều địa bàn tại thành phố Vinh cũng như các vùng lân cận đều được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện, “điện, đường, trường, trạm” được chú trọng phát triển đồng bộ.

Ban đêm thành phố Vinh - Nghệ An
Ban đêm thành phố Vinh – Nghệ An

Sở hữu vị trí thuận lợi, nằm trên trục giao thông Bắc Nam trọng yếu, thành phố Vinh có hệ thống hạ tầng hoàn thiện ở mọi loại hình, từ đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không. Tiêu biểu có thể kể đến dự án sân bay Vinh được mở rộng lên sân bay quốc tế, ga đường sắt hạng I và quy hoạch bến cảng Cửa Lò với 4 cảng lớn đảm bảo vai trò vận tải hàng hóa các tỉnh Bắc Trung Bộ, Lào và Đông Bắc Thái Lan.

Về lĩnh vực kinh tế , du lịch và đầu tư, thành phố luôn giữ vững vai trò là đầu tàu tăng trưởng của tỉnh Nghệ An với tốc độ tăng trưởng bình quân ước đạt 8,62% trong giai đoạn 2016 – 2020, giá trị sản xuất ngành dịch vụ năm 2020 ước đạt 25.900 tỷ đồng, từng bước hình thành đầu mối tập kết, phân phối, tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ của tỉnh và vùng Bắc Trung Bộ.

Bình quân hàng năm TP Vinh đón khoảng 1,9 triệu lượt khách; Tốc độ tăng trưởng lượng khách du lịch giai đoạn 2016 – 2020 ước đạt 7,1%. Trong nhiệm kỳ 2016 – 2020 có 52 dự án được cấp chứng nhận đầu tư, với tổng vốn hơn 7.900 tỷ đồng, ngày càng nâng cao vị thế của thành phố.

Điểm đáng lưu ý, tỉnh Nghệ An đã xây dựng thành công ga đường sắt hạng I, đầu tư quy hoạch và nâng cấp sân bay quốc tế, tiến hành triển khai xây dựng đại lộ Vinh – Cửa Lò tuyến đường trọng yếu, góp phần phát triển du lịch biển; tạo đà hình thành mũi nhọn kinh tế cho thành phố Vinh.

Chính nhờ sự phát triển vượt bậc về kinh tế, hoàn thiện về cơ sở hạ tầng cùng với lợi thế tự nhiên, chính là tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản thành phố Vinh.

Tiềm năng bất động sản thành phố Vinh dẫn đầu thị trường Bắc Trung Bộ

Khi bất động sản các thành phố lớn như Tp Hồ Chính Minh, Đà Nẵng, Hà Nội,… dần trở nên bão hoà, nhà đầu tư bắt đầu dịch chuyển sang những tỉnh thành có nhiều tiềm năng bứt phá và lợi thế phát triển. thành phố Vinh (Nghệ An) trở thành một trong những thị trường được quan tâm hàng đầu với hạ tầng, kinh tế, xã hội đều trên đà bắt kịp những thành phố lớn.

Bất động sản thành phố Vinh hiện đang là một trong những thị trường trẻ nhiều tiềm năng và sôi động bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ, điều này được nhận định bởi các chuyên gia về bất động sản.

Đặc biệt hơn, bất động sản địa phương cũng nhận được sự quan tâm, theo đúng định hướng từ các cấp chính quyền. Những dự án mới được triển khai đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho thành phố, gia tăng nguồn vốn đầu tư.

Những lý do khiến bất động sản thành phố Vinh đang trở thành vùng đất vàng tiềm năng
Những lý do khiến bất động sản thành phố Vinh đang trở thành vùng đất vàng tiềm năng

Ngoài ra, định hướng quy hoạch các tuyến phố xương sống trong hành lang kinh tế của tỉnh đã và đang tạo ra dấu ấn về cảnh quan đô thị, cơ sở hạ tầng, trở thành nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản.

Vừa qua, tỉnh Nghệ An đã trình Chính phủ phê duyệt báo cáo Dự án Xây dựng đường Lê Mao kéo dài giai đoạn 2, năm 2022, đồng thời, mở thông đoạn 400m tồn đọng 10 năm qua ở giai đoạn 1 sẽ được triển khai vào cuối năm 2021.

Bất động sản thành phố Vinh ngày càng có lợi thế khi Quyết định số 827/QĐ-TTg ngày 12/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung bộ đến năm 2023. Để thực hiện quyết định, thành phố Vinh đã và đang tổng lực phát triển tất cả các lĩnh vực như tài chính, tín dụng, ngân hàng, bảo hiểm; thương mại; du lịch; khoa học – công nghệ; hạ tầng; bất động sản…

Việc sở hữu nền tảng đồng bộ về mọi mặt đã nhanh chóng thúc đẩy bất động sản thành phố Vinh sôi động và sầm uất. Tiêu biểu trên các tuyến phố trọng điểm trong nội đô như Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Quang Trung Nguyễn Văn Cừ, …,

Đáng lưu ý, những công trình văn hoá, giáo dục, những dự án phục vụ an cư, lưu trú, du lịch… lần lượt được xây dựng, biến thành phố thành tâm điểm sinh hoạt, làm việc, vui chơi giải trí của đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước, nâng tầm giá trị bất động sản, khiến nhà đất nơi đây càng được săn đón mạnh mẽ.

Hi vọng những thông tin trong bài viết này của thongtinbds.net sẽ giúp nhà đầu tư có thêm thông tin về bất động sản thành phố Vinh. Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn với những dịnh hướng mới, niềm tin vững chắc vào vùng đất này.

Tham khảo: Vị trí dự án Eco Central Park Vinh

Để tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn đầu tư/ uỷ thác đầu tư bất động sản, Quý khách vui lòng để lại thông tin, thông tin Bất động sản sẽ liên hệ ngay trong vòng 24h và:

  • Cung cấp những thông tin nhanh chóng & cập nhật mới nhất từ chủ đầu tư.
  • Cung cấp bảng giá gốc, hỗ trợ quý khách tìm căn phù hợp với ngân sách.
  • Hỗ trợ làm thủ tục trực tiếp với chủ đầu tư, trước và sau bán hàng.
Phạm Tú

Phạm Tú

Phone: 0915451313

Liên hệ hỗ trợ

Thông tin mới cập nhật