fbpx

Những kỹ năng môi giới Bất động sản cần có trong mùa dịch

Xem nhanh

Mùa dịch covid lần này đã kéo dài được hơn hai tháng. Rất nhiều các chủ đầu tư, công ty môi giới và các cá nhân môi giới nhỏ lẻ phải dừng hoạt động hoặc làm việc tại nhà. Điều này khiến cho môi giới gặp rất nhiều khó khăn trong bán hàng.

Bên cạnh đó, những người mua nhà vốn là những khách hàng tiềm năng, cũng đang gặp những khó khăn tương tự. Họ thậm chí còn đang vật lộn với các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như ăn ở và sinh hoạt, nên việc mua nhà hay đầu tư bất động sản giai đoạn này cũng chưa phải mối quan tâm hàng đầu.

Những kỹ năng môi giới Bất động sản cần có trong mùa dịch
Những kỹ năng môi giới Bất động sản cần có trong mùa dịch

Vậy, môi giới bất động sản cần phải trang bị những kĩ năng gì để gia tăng cơ hội bán hàng mùa dịch?

KĨ NĂNG ĐẦU TIÊN ĐÓ LÀ PHẢI LÀM QUEN VỚI CÁC CÔNG CỤ LÀM VIỆC ONLINE

Thông thường, bước cực kì quan trọng trong việc chốt sales bất động sản là phải gặp được khách và dẫn khách xem nhà. Môi giới bất động sản sau khi gọi điện, nói chuyện và chăm sóc một thời gian, phải mời được khách đi thực tế dự án, hay nhà mẫu để chốt khách.

Tuy vậy, trong bối cảnh mùa dịch thì việc gặp khách là gần như không thể, kể cả ở những khu vực chưa bị áp dụng các chỉ thị giãn cách thì khách hàng cũng rất nghi ngại khi tiếp xúc. Do vậy, môi giới sẽ dần phải làm quen với công nghệ và chuyển dần sang các công cụ làm việc chốt khách online.

Thực tế, thời gian qua đã có một số chủ đầu tư thực hiện tổ chức mở bán online thông qua livestream mạng xã hội hoặc tổ chức Webinar trên Zoom, bước đầu cũng tạo ra được những kết quả tích cực.

Cũng có nhiều Sàn giao dịch áp dụng ngay việc họp hành, đào tạo, tổ chức lễ ra quân hay tổng kết kinh doanh tháng quý, truyền lửa cho sales thông qua công cụ Zoom, và đạt được những hiệu ứng tốt.

Cũng đã có rất nhiều sales bắt đầu rèn luyện kĩ năng sử dụng các công cụ như livestream facebook cá nhân, làm kênh youtube, tiktok … để chia sẻ thông tin cho khách hàng. Để làm được như vậy, bạn cần phải rèn luyện kĩ năng “nói chuyện một mình” trước màn hình, điều tưởng chừng như dễ dàng nhưng bắt tay vào sẽ thấy, để trôi chảy và thực sự hấp dẫn thì không phải ngày một ngày hai.

Và dù một kĩ năng ở mức đơn giản nhất như kĩ năng “nhắn tin cho khách hàng” mùa dịch, cũng phải thay đổi để thích ứng, tạo được điểm chạm cảm xúc nhiều hơn. Môi giới sẽ cần không chỉ chào hỏi đơn giản 1-2 câu với khách hàng rồi gửi file tài liệu dự án nữa, mà còn cần phải tư vấn, tâm sự và chia sẻ. Người bán hàng sẽ cần mở rộng ra nhiều chủ đề và kiến thức khác nhau, để có thể kết nối thực sự sâu và trở thành người đồng hành với khách hàng, dù chỉ qua các dòng tin nhắn.

Tham khảo: Khóa học SEO Website dành cho Bất động sản

THỨ HAI, MÔI GIỚI PHẢI CÓ KĨ NĂNG KIỂM SOÁT CẢM XÚC

Với việc những thông tin về dịch bệnh nói chung và thị trường nói riêng đang được chia sẻ tràn lan ở trên mạng, người môi giới dễ dàng sa vào ma trận thông tin và hình ảnh phát sinh năng lượng và cảm xúc tiêu cực. Việc chúng ta lo lắng về vấn đề dịch bệnh là tốt, tuy nhiên nếu chúng ta tiếp xúc những thông tin đó quá nhiều, thì có thể dù thông tin chỉ rất nhỏ nhặt nhưng cũng dễ khiến bạn trở nên khủng hoảng tâm lý.

Điều quan trọng trước tiên là bạn phải đủ tỉnh táo để đọc, tổng hợp và gạn lọc thông tin, đưa ra cho mình những nhận định chính xác. Qua đó duy trì được năng lượng tích cực cho bản thân để tiếp tục công việc và ý chí bán hàng.

Việc kiểm soát cảm xúc cũng không chỉ dành cho bản thân môi giới, mà sales cũng phải có kĩ năng “kiểm soát cảm xúc của khách hàng”. Có rất nhiều môi giới thường xuyên chia sẻ các hình ảnh thông tin về dịch bệnh trên mạng xã hội nhưng với những bình luận theo chiều hướng tiêu cực, gây hoang mang cho người khác. Điều đó đồng nghĩa với việc, khách hàng tiềm năng cũng bị ảnh hưởng tâm lý theo và làm cho việc chốt sales ngày càng trở nên khó hơn.

Thay vào đó, người môi giới nên tích cực chia sẻ các thông tin thuận lợi về thị trường, những dự báo tích cực có căn cứ, những kinh nghiệm hay về bất động sản trong mùa dịch, để lan tỏa thông tin tích cực và gia tăng khả năng bán hàng cho mình.

THỨ BA, MÔI GIỚI CŨNG CẦN CÓ KĨ NĂNG TỰ HỌC VÀ TRANH THỦ HỌC CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT

Việc không thể ra ngoài gặp khách hàng và khối lượng công việc bị giảm đi, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một quỹ thời gian rảnh nhiều hơn so với bình thường. Hãy tận dụng tốt nhất quỹ thời gian này để rèn luyện kĩ năng tự học, giúp cho bản thân tự nâng cao được kĩ năng và kiến thức trong mùa dịch.

Những kiến thức và kĩ năng này vừa phục vụ cho việc chăm sóc tốt các khách hàng, vừa chuẩn bị năng lực để khi dịch được kiểm soát, thị trường vốn đang nén lại như lò xo sẽ được bung ra mạnh mẽ. Lúc đó, môi giới có thể vận dụng ngay lập tức, đem lại doanh số bùng nổ trong giai đoạn mới.

Những cách mà môi giới bất động sản có thể tự rèn luyện trong giai đoạn này, dễ dàng nhất chính là xem các video chia sẻ kĩ năng sales được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Hoặc môi giới có thể đọc các quyển sách về bán hàng, nghiên cứu về marketing online, học thêm các kĩ năng về đăng tin, làm website, landing page, hay quảng cáo facebook, google ads… tất cả những điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho môi giới trong tương lai lâu dài.

Tóm lại, có rất nhiều kĩ năng mà môi giới bất động sản cần phải thích nghi trong mùa dịch. Nếu người môi giới không chịu thay đổi và linh hoạt theo hoàn cảnh thực tế để áp dụng các phương thức mới thì sẽ rất khó để có thể tồn tại.

Dịch bệnh, thực ra cũng chính là một phép thử và sàng lọc, để lựa chọn ra các môi giới có đầy đủ kĩ năng và kiến thức, tiếp tục tham gia thị trường trong giai đoạn “bình thường mới” sắp tới/./

Đinh Hoàng Thắng

Phạm Tú

Phạm Tú

Phone: 0915451313

Liên hệ hỗ trợ

Thông tin mới cập nhật