fbpx

Nghề Bất động sản - Thử thách gian nan và niềm tin quý giá

Xem nhanh

Bạn nhận ra rằng, mình đã từng gặp điều nào trong những điều dưới đây rồi

1. (NGHE VÀ THẤY) Quần áo bảnh bao, nước hoa thơm phức, đồng hồ hàng hiệu, tóc tai vuốt keo các thứ, IPX, Galaxy, ….., Ipad Air, Macbook Pro, xe Ex, AB, SH, ăn uống sang chảnh, ở khách sạn năm sao, du lịch trời Âu, Á các kiểu, thu nhập tháng 100 đến 200 chai …là những gì người ta nghĩ về môi giới BĐS

2. Ngày đầu tiên với nghề môi giới Bất Động Sản gọi hàng trăm cuộc điện thoại không có 1 khách hàng nào quan tâm, bị từ chối, bị mắng, bị chửi lỳ như trâu bò hờn đến phát khóc.

3. Lương cứng ban đầu chỉ 4 triệu đến 5 triệu/tháng không đủ tiền café, trà đá, xăng xe. Tiền ăn + tiền nhà + tiền cưới hỏi, sinh nhật, tiền tiêu… lấy ở đâu nếu không có doanh số? Chưa nói đến việc 2 tháng không bán được nguy cơ Out rất cao

4. Làm sao để bán được sản phẩm đầu tiên, làm sao gia tăng kỹ năng nhanh chóng, làm sao để nắm bắt được tâm lý khách hàng ???

5. Gặp khách lần đầu run không biết nói gì, sợ khách như sợ ma. Bao nhiêu kiến thức trong đầu tan biến cả…

6. Ting ting! Tiếng chuông báo tin nhắn vang lên là 1 giao dịch BĐS thành công từ công ty làm bao con tim thổn thức.

7. Treo Baner ở cột điện dọc con đường vào ban đêm, bất chấp khó khăn, nguy hiểm. Vượt qua nổi sợ đạp phải kim tiêm, rắn rết, mảnh chai. Thế mà Bị công an phường đuổi như đuổi tội phạm …1 cảm giác không dễ chịu chút nào nhưng cũng đáng để trải nghiệm 1 lần

8. Cảm giác khách cho leo cây thật tuyệt. Khách hẹn đến tư vấn tại nhà, Khách hẹn xem tại dự án A,B,C… lật đật vội vàng cắm đầu chạy, đi hơn 10km-50km đến nơi giữa trời nắng alo thì “ thuê bao quý khách vừa gọi…”

9. Đi xe bus, ăn mặc bảnh bao, miệng alo toàn 3 đến 5 tỷ sặc mùi đa cấp nhưng đích thực là dân môi giới BĐS mới vào nghề.

10. Cảm giác bị phản bội. Chăm sóc khách nhiệt tình hết mình sau 1 tháng gần đến ngày ký cọc. Đột nhiên khách tay trong tay một sale khác đi ký HĐ chỉ vì bên đó cắt lại tiền cho khách để cạnh tranh bẩn.

11. Áp lực doanh số đè nặng có những tối hết giờ làm vẫn ngồi lỳ ở văn phòng vì không biết phải làm gì trong vài ngày cuối tháng để đủ target được giao.

12. Loay hoay cả 3 ngày để quay được 1 video tư vấn dự án gửi lên youtube cho khách hàng tỉnh xem. Lần đầu tiên lên sóng trước ống kính luôn là cảm giác thật đặc biệt với tôi.

13. Cảm giác “ lên đỉnh” lần đầu tiên làm chuyện ấy thật tuyệt vời ( Lần đầu giao dịch thành công 1 Bất Động Sản trong đời làm Sale)

14. Cảm giác ảo tưởng sức mạnh khi nhận hoa hồng lần đầu tiên. Có thời điểm 1 tuần bán được 3 Sản phẩm nhận hoa hồng gần 100 triệu đồng. Sớm thỏa mãn rồi 6 tháng sau không bán được lô nào. Hơn ai hết, đừng bao giờ ảo tượng sức mạnh của mình.

15. Lô số 13 Block 13 cả năm cả tháng không ai mua, mình có khách tư vấn khách ưng đồng ý hẹn mai Anh Chị qua đặt cọc. Đến chiều lô đó bị bán mất. Chắc là do duyên chưa tới…

16. Dẫn khách đi xem dự án nhìn thấy sales đối thủ nhìm chằm chằm mình và khách mình, 2 thằng nhìn nhau mắt hình viên đạn :):)

17. Chạy Marketing online, quăng đống tiền vào Fb, Ad, Zalo các kiểu. Phát sinh khách alo hẹn tư vấn ngay, sau 15 phút khách ok đặt tiền cọc 72H. Tạm gọi là giao dịch thành công. Mừng ra mặt khi sắp kiếm được 20 triệu sau 15 phút. Chiều tối khách qua rút lại cọc 72H. Cảm giác đó thật tuyệt.

18. Quảng cáo facebook chi mỗi ngày 1 triệu đồng. Ngày đầu tiên không có khách nào đăng ký. Đắng lòng. Ngày thứ 2 may quá có 3 người rồi. Người đầu tiên thực ra em mới 15 tuổi em dùng face của bố em đăng ký cho vui thôi. Khách hàng thứ 2: Chị mới mua rồi tiếc quá. Chị thứ 3: Em ơi chị có đăng ký gì đâu em nhầm số rồi. Đắng lòng thanh niên quảng cáo trên face. Chưa kể bị bom bởi đối thủ.

19. Cảm giác từ khóa dự án lên đỉnh sau 7×7=49 ngày luyện công SEO website sướng y như cảm giác cưa đổ 1 cô gái sau bao ngày nằm gai nếm mật

20. Khách nữ là single mom ở 1 mình tại 1 căn biệt thự cao cấp, hẹn một trai đẹp làm môi giới BĐS 11h đêm qua tư vấn tại nhà cho chị. Nếu là bạn phải làm sao? Có phải làm mừng thầm sắp có thương vụ lớn phải không nào. Cảm giác sẽ rất khác…

21. Chị khách alo qua ngay nhà tư vấn cho chị. 2 anh em đi như bay hơn 10km đến nơi. Vượt qua dãy nhà ngoằn ngèo, lên tầng 3…lại gần cửa nghe thấy 1 âm thanh rất lạ mà chúng tôi không muốn nghe. Lặng lẽ quay về trong im lặng, xem như chưa từng xảy ra việc gì…

22. Khách hàng luôn là trên hết là ưu tiên số 1. Đang ăn đang nhậu đều bỏ, kể cả đang cho con ăn cơm cũng nghỉ luôn. Chạy theo tiếng gọi khách hàng mà.

23. Buổi trưa vừa ghé vào 1 quán ăn huế gọi 1 món ngon ra chưa kịp ăn, điện thoại reo lên : “ Chị đang ở công trường dự án em ra đây tư vấn cho chị ngay nhé!” Tất tả bỏ suất ăn trưa gọi vào túi ni long, phi xe như bay ra dự án giữa trời nắng.

24. Buổi tối thứ 7, không kịp ăn tối 2 anh em đi tư vấn khách tại Chợ Đêm. Khi mà mọi vấn đề khách hàng đã rõ cũng là lúc đồng hồ báo 22H00. Đói, mệt nhưng năng lượng lên cao vô cùng khi trên đường về qua “công viên tình yêu” các đôi tay bên những gốc cây ven hồ Sinh thái.

25. Môi giới BĐS phải có tinh thần thép. Làm việc xuyên chủ nhật. Không có 1 ngày nghỉ trong vài tháng. Làm việc liên tục từ 5h đến 23h đêm trong vài tháng là chuyện bình thường. Làm việc quên ăn trưa, ăn tối là những lúc chúng tôi cảm thấy hạnh phúc nhất. (Vì phát sinh quá nhiều khách hàng mà)

26. Gặp vị khách nước ngoài, tư vấn trực tiếp bằng Vốn ngoại ngữ từ 9h sáng đến 3h chiều, quyết định lấy. Dẫn khách ra đặt cọc check lại thôi xong “Căn hộ đẹp nhất” đã bán lúc sáng. Bài học đầu tiên hãy luôn update trước khi đi gặp khách. Pha tuột cảm xúc khi cảm thấy mình vô dụng.

27. Cảm giác từ thiên đường xuống vực thẳm. Tư vấn khách thành công khách quyết định đặt chỗ 5 lô. Nghĩ bụng sắp kiếm được nhiều xiền rồi. Một ngày sau khách alo đầy hứng khởi đã xin được 10 lô suất ngoại giao từ Tổng công ty. Niềm vui của KH là nỗi buồn của môi giới. Suất ngoại giao hoa hồng không thuộc về mình.

28. Có những lúc đêm về môi giới sẽ ngủ mơ về nào đất nào nhà nào hợp đồng nào đặt cọc… Tỉnh giấc vẫn là căn phòng trọ quen thuộc. Một cảm giác phê công việc hay còn gọi tẩu hỏa nhập ma.

29. Sung sướng ngất trời khi nhận hoa hồng bằng tiền mặt. Ôm cục tiền mà nước mắt tuôn trào. Không phải vì được quá nhiều tiền mà vì mọi công sức mồ hôi và nước mắt đã có thành quả. Mọi nỗ lực sẽ đạt thành công, cảm giác khi điện thoại báo về cho Mẹ Cha những đồng tiền đầu tiên con kiếm được từ nghề Môi Giới đầy ắp cảm xúc vui buồn.

30. Chạy quảng cáo mỗi ngày hết vài triệu đồng, không có 1 cuộc gọi hay email nào. Quyết định chạy thêm 1 ngày nữa, đâm lao phải theo lao >> khách nhiều không kể.

31. Là cảm giác sung sướng khi chia sẻ hết mình, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng. Ký HĐ xong khách dí vào tay 100 USD, có khi 2 triệu đồng, có khi hộp bánh, giỏ hoa quả…Thấy yêu công việc này hơn bao giờ hết.

32. Là cảm giác thử thách khi bị khách hàng mắng qua điện thoại như tát nước gần 1 tiếng đồng hồ mặc dù không phải là lỗi của mình.

33. Đi phát tờ rơi ở ngã 4 trung tâm thành phố, ngại ngùng khi đưa tờ rơi dự án vào 1 bàn tay quen thuộc. Ngẩng lên hóa ra là nàng…người yêu cũ…Đắng lòng xin lỗi anh chỉ là thằng môi giới Bất Động Sản.

34. Môi giới Bất Động Sản là chuyên gia về tư vấn tài chính và ngân hàng nào lãi suất, nào ân hạn gốc, miễn phí trả trước, phí phạt, hồ sơ, tài sản đảm bảo, thẩm định, tái thẩm định…. Nếu có thất nghiệp, có thêm ghề cho Vay tiêu dùng….

35. Môi giới Bất Động Sản là chuyên gia tâm lý và tình cảm. Nửa đêm 12h đang ngủ ngon khách hàng gọi điện. Nghe máy, chỉ đơn giản là chị muốn nói chuyện với em em đừng nói nhà cửa hay mua bán gì hết nhé. Người nông dân phải làm sao???

36. Làm việc liên tục 3 tháng mà không bán được 1 căn nào. Định bỏ nghề nhưng vẫn cố gắng quyết tâm thêm 1 tháng. Tháng sau bán được 1 sản phẩm. 2 tháng sau mỗi tháng bán được 3 sản phẩm. Không gì là không thể nếu chúng ta giữ được quyết tâm và sự bền bỉ đến cùng.

37. Nhiều khi chỉ muốn đập vỡ mặt thằng sale bên cạnh khi dẫn khách đi cọc tiền. Khách hàng đã quyết đã thích mà nó cứ bơm đểu, chém gió chê bai lô khách chọn với 1 loạt thông tin sai sự thật…Sự thật là 1 lát sau có 3 anh em “khá lịch sự” của mình gọi hắn ra đằng sau dự án nói chuyện.

38. Là cảm giác được trân trọng khi được Anh Chị khách yêu quý tin tưởng và mua cho mình mặc dù thằng sale bên kia cắt lại cho Anh Chị vài chục triệu đồng. 1 cảm giác sướng hơn lên đỉnh sẽ đến với những sales chuyên nghiệp và có tâm với nghề.

39. Đừng đánh giá con người qua vẻ bề ngoài. Khách đi Range Rover mười mấy tỷ, vài cái biệt thự sau khi tư vấn xong, ông bà quyết tâm mặc cả đòi cắt từng triệu hoa hồng của môi giới. “Xin lỗi nhé! Ông bà nhiều tiền thật nhưng đạo đức nghề nghiệp tôi đây giàu hơn ông bà. Ông bà mua của ai thì tùy. Tôi không bán cho ông bà nữa”. Khách đi xe máy cũ đến dự án không ai thèm hỏi thăm. Anh bạn tôi ra hỏi thăm. Đúng 1 ngày sau Bác ấy đến mua 2 căn nhà Phố đường Lê Lợi chồng đủ tiền 100%. Xong còn mời mấy anh em trong phòng 1 bữa liên hoan cảm ơn. Đúng là cuộc sống muôn màu. Con người muôn tính cách.

40. Ngoan sẽ có quà. Có em đồng nghiệp thật thà tư vấn nhiệt tình. Ông khách thì cực khó tính và cực khoai như các sale khác trên thị trường đã tiếp xúc. Nhưng cuối cùng sau vài tháng nhiệt tình tư vấn ông. Ông cũng mua của cậu em. Ông nói đơn giản rằng: “ Tao cái gì cũng biết hết, chúng nó cắt cho tao bao nhiêu tao rõ hết, nhưng tao không thiếu gì vài chục triệu đồng. Tao quý thằng cu Này vì nó thật thà và ngoan ngoãn. Không như mấy đứa kia nhìn tao gét như suốt ngày chỉ chém gió, hữa hão huyền…Ngoan sẽ có quà.

41. Em khách hàng tên Trâm Anh 20 tuổi người mẫu nghiệp dư. Em có sở thích là chỉ mặc áo choàng mỏng khi ở nhà cho mát. Mấy lần em hẹn đến nhà em ở 1 mình ở chung cư nọ tư vấn. Em mặc đồ ngủ, cứ ngồi sát bên cạnh để mình tư vấn…Thật là 1 cảm giác không “dễ chịu” chút nào cả. Nó đòi hỏi sự tập trung cao độ của 1 người tư vấn BĐS. Một thử thách không có trong sách kinh doanh hay tại các khóa đào tạo Bất Động Sản.

42. Anh khách tên T…sau khi được mình tư vấn nhiệt tình. Đêm nào anh cũng nhắn tin chúc em ngủ ngon, sáng sớm dậy chúc ngày mới tốt đẹp, trưa đến nhắn tin em ăn chưa, chiều tối về nhắn e về tới nhà chưa? Alo mời café, uống nước, đi chơi… Anh T là 1 đại gia xây dựng. Cuối cùng anh T cũng ko mua nhà và mình phải chặn số anh T. Kết luận: Làm môi giới Bất Động Sản ko nên đẹp zai quá.

43. Môi giới Bất Động Sản là người bán niềm tin chứ không phải bán nhà. Anh chị tin tưởng tuyệt đối mới đưa 50 triệu cho tôi cọc thay anh chị. Đưa tới 50 triệu cho người mới tiếp xúc 1, 2 lần thế mới biết lòng tin là yếu tố hàng đầu trong giao dịch Bất Động Sản

44. Có 1 điều chắc chắn nhất là không có điều gì chắc chắn cả. Khách hẹn cọc sáng, chiều không mua nữa vì nhà có việc, cọc xong xin lại tiền, khách hứa như đinh đóng cột giữ cho chị 2 ngày sau anh chị qua cọc 100tr, ứng 20tr đặt cho khách >> đắng lòng. Sáng bảo cần bán Gấp khi mình chốt khách mua Ok thì đến tối vẫn chưa trả lời khi nào vợ chồng lên nhận cọc. Vừa nói với khách lô này vẫn còn, 1 phút sau công ty báo đã bán. Khách nói nhà cân nhắc lại tài chính không mua căn A nữa. Chiều gọi lại chào căn B khách mang tiền qua nộp luôn. Luôn luôn thích nghi với sự thay đổi là điều kiện cần với 1 môi giới BĐS

45. Tiền rơi vào đầu tại buổi mở bán dự án. Đang đứng lơ ngơ lớ ngớ ở sảnh, có khách tự động đến hỏi đặt cọc ở đâu em. Dạ đi theo em dẫn vào bàn kế toán cọc, ký xong giao dịch chưa đến 10 phút. Hoa hồng được 30 triệu. Tốt số hơn cố làm. Lớ ngớ vớ phải Kim Cương

46. Nghề bác sỹ là nghề gặp người ta lúc khó khăn nhất, đau đớn và bất hạnh nhất vì bệnh tật. Nghề Bất Động Sản là nghề gặp người ta lúc vui vẻ thành công nhất. Vì thành công kiếm được nhiều tiền mới mua được Bất Động Sản.

47. Tư vấn khách “làm to” mua cho bồ nhí. Công nhận bồ của ông xinh thì thôi rồi. Chỉ còn tầng cao nhất. Ông chưa thích cô bồ thì kết rồi. Mình chốt thêm câu: Anh ơi, em bảo này, tầng cao nhất này, tối mà mở cửa ban công gió thổi vào cùng ngắm trăng ngồi “chơi” thì thôi rồi là sướng. 15 phút sau đệ của ông mang 100% tiền qua đặt ngay lập tức…

48. Tư vấn 1 “thầy” có tiếng đi mua nhà…Thầy phán câu xanh rờn: “Con cứ tư vấn cho thầy căn to nhất đẹp nhất và nhiều tiền nhất cho thầy…”

49. Hotline chưa nghe hết cuộc này đã có 2-3 cuộc khác đang gọi và vô số cuộc gọi nhỡ nghe nóng máy là cảm giác sung sướng nhất với tất cả môi giới Bất Động Sản

Hơn ai hết tôi là người may mắn vì đã trực tiếp và gián tiếp được nếm trải những thử thách gian nan với nghề cũng như củng cố niềm tin với nó. Bất Động Sản, nghề thử thách nhưng đầy vinh quang.

Tôi xin được chúc cho các Bạn của tôi bắt tay với nghề thật nhiều May Mắn và gặt hái thật nhiều Thành Công nha.

Nguồn: Quang Trung

Phạm Tú

Phạm Tú

Phone: 0915451313

Liên hệ hỗ trợ

Thông tin mới cập nhật