fbpx

Lý do tại sao nên đầu tư bất động sản ven sông

Xem nhanh

Bất động sản ven sông chỉ chiếm một phần rất nhỏ diện tích quy hoạch, nguyên nhân chính là do vị thế phân bố và cách thức quy hoạch còn rất nhiều khó khăn. Theo thống kê, điều làm nên giá trị thịnh vượng rất lớn của phân khúc bất động sản ven sông chính là yếu tố cảnh quan xung quanh và nguồn không khí xung quanh ngôi nhà.

Hiện nay, theo thống kế, tỷ giá của phân khúc bất động sản ven sông cao hơn gần 40% so với những phân khúc nhà ở thông thường. Đặc biệt, con số này còn tăng rất lớn đối với những căn hộ có hướng view nhìn trực tiếp ra các khu vực sông, kênh, rạch.

Trong năm 2020, dưới sự tác động nghiêm trọng của dịch bệnh Covid 19, ngoại trừ các phân khúc đất nền, chung cư vẫn đang có dấu hiệu giữ nguyên thì phân khúc bất động sản ven sông vẫn có sự tăng nhẹ. Các nhà đầu tư có thể dễ dàn thu lời từ 300-400 triệu trong một khoảng thời gian ngắn khi thực hiện các giao dịch sang nhượng loại hình bất động sản này.

Để làm rõ nguyên nhân gây ra sức hút ấn tượng của phân khúc bất động sản ven sông, Chúng ta hãy cung nhau điểm qua những lý do dưới đây.

Cảnh quan đắt giá

Khác hẳn với vẻ chật chội, ồn ào và tấp nập của các khu vực trung tâm của các thành phố lớn, khu vực ven sông lại mang đến sự trong lành, yên tĩnh và vô cùng thoáng mát, giúp chủ nhận cảm nhận được sự thoải mái và có thể tận hưởng sự nghỉ dưỡng ngay trong ngôi nhà của mình.

Phân khúc nhà ở gần các khu vực sông, rạch, kênh,.. thường mang đến lợi ích về sức khỏe rất lớn, khoảng 20-30% so với các khu vực nhà ở trong các khu vực khác. Nhất là khi điều kiện không khí tại các thành phố lớn đang ngày càng bị ô nhiễm một cách nặng nề, gây ra các bệnh nguy hiểm về hô hấp, tim mạch và da liễu,..

Đặc biệt, đối với vấn đề phong thủy, việc sở hữu bất động sản ven sông sẽ giúp nâng cao vượng khí, thu hút tài vận, thể hiện sự quyền uy của gia chủ, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc và cuộc sống sau này.

Sự khan hiếm

Sở hữu vị thế khá đặc biệt tại các khu vực sông, kênh,.. vốn rất khan hiếm trong các thành phố lớn nên các vị trí đất nền tại những khu này rất ít. Theo thống kê thành phố Hồ Chí Minh có chưa đến 80km mặt tiền có view ven sông, tất cả đều đã bị phủ kín bởi rất nhiều tòa cao ốc, các dự án biệt thự cao cấp,.. Con số để bỏ ra nếu muốn sở hữu các dự án bất động sản này luôn nằm ở mức giá hàng triệu, chục triệu đô.

Các quỹ đất bất động sản ven sông hiện nay còn lại rất ít, đa phần đều được các đơn vị doanh nghiệp, đầu tư bất động sản sở hữu để chuẩn bị tiến hành các dự án lớn.

Phân khúc thượng lưu

Hiện nay, nhu cầu sở hữu những ngôi nhà hoặc căn hộ ven sông sẽ trở nên ngày càng cao khi xuất hiện các đối tượng khách hàng thượng lưu. Những bất động sản tại đây có yêu cầu cao về tầm view, thiết kế nội – ngoại thất và các yếu tố đi kèm như an ninh, phòng cháy chữa cháy,…

Khả năng tăng giá hấp dẫn, nhanh chóng

Với sự kham hiếm và những giá trị đắt giá của mình, phân khúc bất động sản ven sông luôn được đánh giá cao về khả năng sinh lời, tăng giá nhanh chóng. Mức lợi nhuận sinh lời sẽ tăng khoảng 10% chỉ trong 1 năm khi sở hữu. Đặc biệt với nhu cầu ngày càng lớn của các đơn vị khai thác và các đối tượng khách hàng, chắc chắn trong tương lai phân khúc bất động sản ven sông sẽ ngày càng đạt được

Phạm Tú

Phạm Tú

KINH DOANH Hotline: 0915451313

Liên hệ hỗ trợ

Thông tin mới cập nhật