fbpx

Lý do gì khiến nhiều người đổi từ nhà chung cư nội thành ra mua BĐS ven đô?

Xem nhanh

Đại dịch COVID-19 đã tác động đến tâm lý mua nhà để ở, BĐS để đầu tư của nhiều người, theo đó, họ không còn quá mặn mà tại khu vực trung tâm mà thay vào đó, vùng ven trở thành kênh hấp dẫn hơn. Đặc biệt sau đợt giãn cách dài, nhiều người càng thấy tầm quan trọng hơn của nhà không gian, sân vườn,…vì vậy Chuyển nhà, BĐS nội đô sang ven đô sẽ “hot” vào thời gian tới!

Dịch Covid-19 tác động tới hành vi,quan điểm mua BĐS của nhiều người

Trên các diễn đàn, group cư dân ở các khu trung cư chúng ta không khó để bắt gặp những câu như ước gì nhà có cái sân thật rộng, ước gì, ở nhà biệt thự,….trong thời điểm Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh cũng như các thành phố khác giãn cách dài ngày. Do vậy có thể thấy Covid -19 cũng đã tác động nhiều đến tâm lý của người dân về nhà, BĐS,…và nhu cầu về nhà đất vẫn luôn hiện hữu.

Lý do gì khiến nhiều người đổi từ nhà chung cư nội thành ra mua BĐS ven đô?

Theo báo cáo quý 2/2021 của chuyên trang batdongsan.com, mặc dù Covid-19 quay trở lại lần thứ 4 tại Việt Nam với số lượng ca nhiễm kỷ lục, thị trường BĐS vẫn có những tín hiệu rất tích cực. Trong đó, đáng chú ý chính là phân khúc đất nền và nhà ở liền thổ nhận được sự quan tâm vượt bậc của nhà đầu tư khi lần lượt tăng 30%, trong khi đó, các loại hình chung cư chỉ tăng 5% so với quý 1/2021.

Qua đó cho thấy, xu hướng đầu tư đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ về vùng ven, nơi không quá xa trung tâm nhưng lại đáp ứng đúng nhu cầu của nhà đầu tư lẫn người nhu cầu ở thực trong thời điểm hiện tại. Đó là không gian sống trong lành, an toàn, tiện ích đồng bộ và đặc biệt ít chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Các chuyên gia nhận định, dịch bệnh đã tác động không nhỏ đến tâm lý của khách hàng. Người mua nhà hiện nay đang có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm BĐS ven đô đáp ứng các yếu tố: không gian thoáng, tách biệt, gần gũi tự nhiên, không gian sống an toàn, điều khó có thể tìm thấy ở các dự án tại các trung tâm thành phố lớn.

Thị trường BĐS ven đô giàu tiềm năng

Theo các chuyên gia, khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM ngày càng khan hiếm, giá đất đô thị tăng cao, nhiều ông lớn bất động sản đã chuyển hướng sang các địa bàn vùng ven tìm kiếm cơ hội. Tâm lý thích sở hữu bất động sản liền thổ của người dân cũng khiến nhu cầu mua nhà ở ven đô gia tăng. Đặc biệt, cú hích từ dịch Covid-19 cũng thúc đẩy xu hướng sống xanh, an cư trong những căn nhà diện tích rộng, không gian sống gần gũi thiên nhiên, tách biệt với trung tâm đô thị đông đúc, tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản vùng ven phát triển.

Báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản Hà Nội quý 2 – 2021 của Savills cũng khẳng định khoảng cách giá nhà ven đô và khu vực trung tâm đang được thu hẹp lại.

Savills cho biết tại khu vực ven đô phía Đông TP Hà Nội đã xuất hiện những dự án có giá từ 40 – 50 triệu đồng/m2. Thực tế còn có những căn hộ có giá đến 60 triệu đồng/m2 nhưng thị trường vẫn chấp nhận, nhanh chóng hết hàng.

Trên báo Tuổi trẻ có dẫn, ngay trong nội đô Hà Nội nhiều dự án có cùng mức giá nhưng bán chật vật nhiều năm không hết. Đặc biệt, có những thời điểm để mua một căn hộ ven đô, khách hàng còn phải xếp hàng, bốc thăm ngay giữa bối cảnh thị trường căn hộ nội đô không hề thiếu nguồn cung.

Bà Đỗ Thu Hằng, giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết nếu trước kia quan niệm cuộc sống ngoại thành là kém chất lượng, không đẳng cấp thì nay với sự phát triển vượt trội của hạ tầng giao thông, người dân có xu hướng tìm kiếm cuộc sống xanh với không gian thoáng đãng tại các đô thi vùng ven. Chính bởi điều đó khu vực vùng ven hiện nay xuất hiện nhiều khu đô thị đô thị lớn.

Việc lựa chọn sống ở vùng ven sẽ giúp người mua nhà giải quyết được nhiều bất cập của cuộc sống đô thị hiện nay như ùn tắc giao thông, khói bụi, đồng thời thỏa mãn được đầy đủ tất cả những nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình. Hạ tầng đồng bộ, mức giá cạnh tranh, không gian sống tốt, nhiều tiềm năng tăng trưởng giúp thị trường ven đô hút giới đầu tư và người mua có nhu cầu ở thực

Xem thêm: Các tiêu chí để mua BĐS vùng ven đô chắc thắng

Phạm Tú

Phạm Tú

Phone: 0903041187

Liên hệ hỗ trợ

Thông tin mới cập nhật