fbpx

Hướng dẫn làm thủ tục mua bán nhà đất chi tiết và chuẩn nhất 2021

Xem nhanh

Vấn đề đảm bảo an toàn pháp lý trong quá trình mua bán nhà đất luôn được khách hàng quan tâm. Nhiều người khi thực hiện các giao dịch bất động sản không tránh khỏi những bỡ ngỡ.

Hướng dẫn làm thủ tục mua bán nhà đất chi tiết và chuẩn nhất 2021
Hướng dẫn làm thủ tục mua bán nhà đất chi tiết và chuẩn nhất

Trong bài viết này, thongtinbds.net sẽ chia sẻ những thủ tục mua bán nhà đất cần biết để quá trình này diễn ra thuận lợi và thành công nhất.

Cần chuẩn những giấy tờ gì khi làm thủ tục mua bán nhà đất?

1. Những nhóm giấy tờ bắt buộc phải có

  • Chứng minh nhân dân, bao gồm cả bản chính và bản sao.
  • Hộ khẩu, bao gồm cả bản chính và bản sao.
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa kết hôn).

Đối với người nước ngoài muốn sở hữu căn hộ chung cư hoặc nhà ở riêng lẻ trong dự án nhà ở thương mại, cần chuẩn bị hộ chiếu còn giá trị có đóng dấu xác nhận nhập cảnh của cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam (và không thuộc các trường hợp miễn trừ, ưu đãi về ngoại giao).

Khi muốn đứng tên chung sổ đỏ, người đứng tên chung cũng cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và phải cùng người mua ký kết vào hợp đồng mua bán chuyển nhượng bất động sản tại phòng công chứng.

2. Nhóm giấy tờ khách hàng có thể cần đến

Nếu là người mua nhà cần thế chấp để vay ngân hàng với mục đích mua bất động sản, cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau: đơn vay thế chấp bằng chính tài sản hình thành từ vốn vay, bản sao giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn, bản sao CMND, hộ khẩu hoặc KT3 (sổ tạm trú).

Ngoài ra, khách hàng cũng cần các loại giấy tờ chứng minh thu nhập thông qua hợp đồng cho thuê nhà hoặc hợp đồng lao động hoặc sao kê tài khoản chuyển lương qua ngân hàng… Hợp đồng mua bán nhà ở đã công chứng, sổ hồng, thông báo trước bạ, bản vẽ hiện trạng nhà đất cũng phải được chuẩn bị

Nếu là người mua nhà cần vay tín chấp (vay không cần tài sản đảm bảo), khách hàng cần chuẩn bị: CMND hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc KT3, giấy xin vay tín chấp, hồ sơ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, bảng sao kê lương…)

Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất bao gồm những việc gì?

Tham khảo: Quy trình chuyển nhượng nhà đất mới nhất hiện nay

1. Đặt cọc mua nhà

Đây là bước không thể bỏ qua trong thời gian chờ tới ngày ký hợp đồng. Điều này đảm bảo việc người bán lẫn người mua không “bùng kèo”, gây ảnh hưởng cả 2 bên.

Số tiền đặt cọc tùy thỏa thuận 2 bên nhưng thường là 2-3% giá trị căn nhà/mảnh đất. Thời gian đặt cọc sẽ từ 5 – 7 ngày, một số trường hợp có thể lên tới 30 ngày tùy vào thỏa thuận giữa hai bên.

2. Thanh toán và ký hợp đồng mua bán công chứng

Sau khi ký hợp đồng và công chứng hợp đồng, bên mua sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại cho bên bán; còn bên bán sẽ bàn giao các giấy tờ pháp lý liên quan đến việc mua bán theo yêu cầu của văn phòng công chứng cho bên mua.

Các loại giấy tờ bên mua cần chuẩn bị: + Bản gốc CMND + 4 bản photo công chứng. + Bản gốc hộ khẩu thường trú + 4 bản photo công chứng.

3. Nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ

Bên mua và bên bán sẽ phải nộp hồ sơ mua bán tại văn phòng của một cấp chính quyền như quận, huyện.

Kiến thức quan trọng cho người mua nhà và đầu tư bất động sản

Bộ hồ sơ bao gồm: + 2 bản sổ hộ khẩu + CMND + Đăng ký kết hôn/ Giấy chứng nhận độc thân + 2 bản hợp đồng đã công chứng và đầy đủ chữ ký của hai bên. + Sổ đỏ bản gốc

4. Đóng các loại phí và thuế trước bạ

Tùy theo thỏa thuận của người mua và người bán mà một trong hai bên sẽ phải nộp hồ sơ và các loại chi phí theo quy định của nhà nước tại UBND cấp quận/huyện.

  • Bên mua: Thuế thu nhập cá nhân 2% giá trị hợp đồng
  • Bên bán: Phí trước bạ 0.5% giá trị hợp đồng
  • Lệ phí địa chính: 15.000 đồng/trường hợp + Lệ phí thẩm định hồ sơ: Mức thu tính bằng 0,15% giá trị (sang tên) chuyển nhượng (tối thiểu 100.000 đồng đến tối đa không quá 5.000.000 đồng/trường hợp).
  • Lệ phí cấp GCNQSDĐ: 0,15% giá trị hợp đồng

5. Thẩm định của văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất

Cơ quan thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra, xác nhận lại thông tin về thửa đất theo hồ sơ mà hai bên đã nộp lên cơ quan công quyền. Sau khi đã xác nhận được thông tin, cơ quan công quyền sẽ gửi thông báo thuế để chủ nhà đi nộp, thực hiện nghĩa vụ tài chính của mình.

6. Đăng bộ ra sổ mới

Sau khi đã nộp thuế đầy đủ, người mua đến UBND quận/huyện nộp toàn bộ hồ sơ nhà đất, hợp đồng mua bán nhà đất và biên lai trước bạ.

Sở địa chính nhà đất sẽ đăng ký sự thay đổi chủ sở hữu của nhà đất. Những giấy tờ nhà đất đã được đăng ký làm lại thông tin chủ sở hữu sẽ được cấp lại vào khoảng từ 30 – 45 ngày sau kể từ ngày đăng ký thay đổi.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp khách hàng và nhà thầu nắm rõ được những giấy tờ cần chuẩn bị và quy trinh, thủ tục mua bán nhà đất để có những hợp đồng thành công tốt đẹp.

Tham khảo thêm: Hậu quả của việc đi mua đất mà không đo đạc lại thử đất và ký giáp ranh – giáp thửa với các chủ đất liền kề

Để tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn đầu tư/ uỷ thác đầu tư bất động sản, Quý khách vui lòng để lại thông tin, thông tin Bất động sản sẽ liên hệ ngay trong vòng 24h và:

  • Cung cấp những thông tin nhanh chóng & cập nhật mới nhất từ chủ đầu tư.
  • Cung cấp bảng giá gốc, hỗ trợ quý khách tìm căn phù hợp với ngân sách.
  • Hỗ trợ làm thủ tục trực tiếp với chủ đầu tư, trước và sau bán hàng.
Phạm Tú

Phạm Tú

Phone: 0915451313

Liên hệ hỗ trợ

Thông tin mới cập nhật