Đầu tư BĐS như thế nào để sinh lời nhanh chóng?

Đầu tư BĐS từ lâu cùng với vàng luôn được coi là kênh sinh lời ưu tiên của các nhà đầu tư bởi tính "ổn định" và "bền vững". Tuy nhiên, khi đầu tư bđs thì nhà đầu tư thường lựa vào các tiêu chí, chiến lược nào để xuống tiền?

Chia sẻ

z3244084709920 d5a3bea25000cef4f4cfb928873f7021

Dự án Rosa Luxury Villas

Để trả lời câu hỏi trên, Cùng tham khảo bài viết chia sẻ quan điểm của khách hàng đã mua dư án Thái Hưng Crown Villas của CĐT Thái Hưng!

Vị trí là yếu tố quan trọng

Lưu tâm đến câu thần chú: “vị trí, vị trí và vị trí”. Vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

--> Tham khảo: Dự án Thái Hưng Crown Villas – dự án KĐT hiện hữu, pháp lý vững vàng, vị trí trung tâm thành phố Thái Nguyên đang được gia tăng sức hút tại thành phố Thái Nguyên

Khảo sát dự án vào lúc chiều tối

Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm (không có ở nhà), không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

Bất động sản phải phù hợp với khả năng tài chính của bản thân

Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Chỉ đầu tư bđs có tính thanh khoản cao

Nghĩa là dự án phải dễ bán, có khả năng thu lại tiền mặt nhanh. Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Chú ý đến xem xét pháp lý và lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Khắt khe khi xem xét pháp lý dự án, sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

Hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Giá trị đất cao hơn giá trị xây dựng

Thuộc lòng bài toán trắc địa: ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

Quan tâm đến cộng đồng

Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước. Cộng đồng cư dân là giá trị vô hình bền vững cho bất động sản. Việc định giá bất động sản từ lâu đã được hiểu không đơn thuần chỉ là những giá trị nhìn thấy như giá thành xây dựng, giá đất trên m2 sàn sử dụng, tiện ích, mật độ cây xanh…, mà còn những giá trị vô hình không cân đo đong đếm được như cộng đồng cư dân tại vị trí bất động sản.

Với các dự án BĐS hiện nay, yếu tố cộng đồng được CĐT đặc biệt chú trọng trong kênh phân phối và quy trình đưa sản phẩm tiếp cận thị trường.

Hy vọng với những kiến thức trên, khách hàng đã có thêm cho mình một số thông tin hữu ích, từ đó đưa ra quyết định đầu tư bđs đúng đắn để thu về khoản lợi nhuận bền vững cho bản thân.

Chuyên viên tư vấn
  • Chuyên viên tư vấn
  • 091 333 91 93