Đầu tư Bất động sản thương mại và 8 tiêu chí cần quan tâm

Bất động sản thương mại là bất động sản có tiềm năng sinh lời, dòng tiền ổn định, thường là các BĐS cho thuê nhà ở hoặc kinh doanh dịch vụ như Shophouse nhà phố, Homestay, Biệt thự resort nghỉ dưỡng….

Chia sẻ

Một trong những điểm các nhà đầu tư hay quên, hay bỏ qua khi đầu tư Bất động sản Thương mại đó là tiện ích. Ngoài tiện ích nội khu thì ngoại khu cũng phải hấp dẫn. Một trong những yếu tố rất tốt cho nhà đầu tư khi đầu tư 1 dự án cho thuê hoặc kinh doanh đó là cách chủ đầu tư làm thương hiệu, họ tạo độ HOT cho dự án. Vì sau này chúng ta kinh doanh, cho thuê thì dự án này đã có sẵn độ HOT rồi, đã có sự quan tâm của thị trường, của du khách rồi thì việc chúng ta chỉ cần làm marketing đơn giản lại, thêm 1 lớp nữa thôi thì đã tạo ra độ hấp dẫn khách hàng, du khách mong muốn đến trải nghiệm.

Bất động sản Thương mại
Bất động sản Thương mại

Dưới đây là 8 lưu ý khi đầu tư Bất động sản Thương mại an toàn, giảm thiểu rủi ro mạo hiểm:

Hạ tầng giao thông và quy mô của dự án

Khi chúng ta đầu tư mà dự án của chúng ta nằm ở khu vực trung tâm hoặc trên trục đường được xem là hấp dẫn nhất, đẹp nhất của khu vực đó hay không? Đường xá đi đến dự án đó có dễ dàng, thuận tiện hay không? Bên cạnh đó thì quy mô của dự án có lớn, có hoành tráng, có tầm cỡ hay không? Tại vì chúng ta biết rằng thường các dự án hoành tráng, tầm cỡ lớn có sức hấp dẫn rất lớn. Việc chúng ta đầu tư cho thuê hoặc kinh doanh thì đây là 1 yếu tố giá trị.

Pháp lý của dự án bất động sản thương mại

Pháp lý của dự án Bất động sản Thương mại có rõ ràng, vững chắc hay không? Không có gì để bàn cãi hay giải thích nhiều vì rõ ràng tiêu chí này tạo ra niềm tin và độ an tâm cho việc đầu tư xuống tiền của chúng ta.

Tiềm lực, năng lực và uy tín của Chủ đầu tư trên thị trường

Đơn giản là CĐT đã thực hiện những dự án nào thành công, đầu tư vào dự án đó như thế nào, họ có những quỹ đầu tư nào đứng sau, họ đã thực hiện thành công những dự án trước đó ra sao? Nhìn vào đó chúng ta mới an tâm được là dự án chúng ta chuẩn bị đầu tư là tiềm năng, được bàn giao đúng như thời điểm mà chúng ta mong muốn.

Tiện ích nội và ngoại khu hấp dẫn

Tiện ích nội khu là hồ bơi, spa, gym, công viên, trung tâm thương mại, khu vực BBQ… Càng có nhiều tiện ích thì càng tạo ra sự tiện nghi hấp dẫn cho người thuê và du khách đến đó. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần xem xung quanh dự án đó tọa lạc có những điểm du lịch nào, điểm check in nào, tiện ích nào. Vì khách không những muốn đến trải nghiệm tiện ích nội khu mà còn muốn khám phá bên ngoài.

Những dự án Bất động sản thương mại nào có đa dạng hệ sinh thái tiện ích xung quanh thì chắc chắn là điểm cộng rất lớn.
Những dự án Bất động sản thương mại nào có đa dạng hệ sinh thái tiện ích xung quanh thì chắc chắn là điểm cộng rất lớn.

Các đối tác quốc tế uy tín

Từ những đơn vị thiết kế, thi công tạo ra sản phẩm tuyệt vời, không bị lạc hậu theo thời gian. Sự quản lý vận hành của các đơn vị quốc tế tạo ra sự tin tưởng, sự an tâm và bền vững cho nhà đầu tư.

Khả năng khai thác cho thuê và sử dụng kinh doanh

Việc cho thuê, kinh doanh có thuận lợi hay không, có yếu tố nào thúc đẩy việc kinh doanh ổn định hay không? Đây là yếu tố giúp các nhà đầu tư nhìn ra dòng tiền ổn định.

Tính quý hiếm và xu thế của dự án đó

Quý hiếm từ quỹ đất hạn hẹp, vị trí đắc địa, cách CĐT xây dựng 1 dự án độc tôn như vậy so với dự án khác trong khu vực. Tính quý hiếm giúp gia tăng tiềm năng rất lớn cho dự án

Cách chủ đầu tư làm thương hiệu và tạo độ HOT

Sau này chúng ta kinh doanh, cho thuê thì dự án Bất động sản Thương mại này có độ hot rồi thì việc chúng ta làm marketing đơn giản cũng thu hút khách hàng.

Kết luận

Bất động sản thương mại có thể sinh lời qua hoạt động kinh doanh nên được nhiều nhà đầu tư săn tìm và xem như một tài sản để dành, giá trị tăng theo thời gian cũng như dễ dàng cho thuê lại để có nguồn thu nhập ổn định. Khi có nhu cầu bán lại, tính thanh khoản của bất động sản thương mại cũng tốt hơn so với các sản phẩm khác.

Đầu tư vào bất động sản thương mại có thể phần nào bảo vệ nhà đầu tư khỏi lạm phát, phụ thuộc vào khả năng chuyển áp lực tăng các khoản chi phí do lạm phát sang khách thuê bằng cách tăng giá tiền thuê. Chi phí xây dựng bất động sản cũng có xu hướng tăng cùng lạm phát, tạo áp lực tăng giá lên giá trị bất động sản.

Vì vậy đầu tư vốn chủ sở hữu vào Bất động sản thương mại có thể không phải chịu rủi ro lớn về lạm phát, phụ thuộc vào biên độ tăng hay giảm của thu nhập từ hoạt động kinh doanh và giá trị của bất động sản so với lạm phát cao hơn dự kiến. Trong thị trường bất động sản ghi nhận tỷ lệ lấp đầy thực tế thấp và giá cho thuê thấp, khi mà đầu tư xây dựng bất động sản mới không khả thi, giá trị bất động sản có thể không tăng cùng với lạm phát.


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function get_field() in /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php:459 Stack trace: #0 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/class-wp-hook.php(324): add_this_script_footer() #1 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/class-wp-hook.php(348): WP_Hook->apply_filters() #2 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #3 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/general-template.php(3066): do_action() #4 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome/footer.php(21): wp_footer() #5 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/template.php(810): require_once('/www/wwwroot/th...') #6 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/template.php(745): load_template() #7 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/general-template.php(92): locate_template() #8 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome/single.php(16): get_footer() #9 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/template-loader.php(106): include('/w in /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 459