Cò Đất có phải là môi giới Bất động sản?

Trong các giao dịch bất động sản đôi khi mọi người thường nhắc đến Cò đất và môi giới Bất động sản. Cuộc sống hàng ngày đôi lúc chúng ta thường nhầm lẫn, cho rằng cò đất và môi giới bất động sản là một.

Chia sẻ

Vậy Cò đất có phải là môi giới bất động sản? Và vai trò Môi giới Bất động sản quan trọng như thế nào trong một dự án Bất động sản

Cò đất là gì?

Từ xa xưa, Cò Đất là một thuật ngữ, từ ngữ nói đến những người hỗ trợ cung cấp thông tin, giấy tờ pháp lý trong giao dịch mua bán Bất động sản. Cò đất dùng để chỉ những người làm nghề môi giới bất động sản không chuyên nghiệp.

Cò đất là gì?
Cò đất là gì?

Tại các thành phố lớn, “cò đất” có thể là cánh xe ôm hay bà bán nước nắm bắt được thông tin nhà đất sau đó giới thiệu khách mua/bán rồi ăn hoa hồng. Vì không chuyên nghiệp nên giữa cò đất và khách hàng chỉ thỏa thuận bằng miệng về tiền hoa hồng. Có nhiều trường hợp giữa khách hàng và cò đất xảy ra xung đột do số tiền hoa hồng không đúng với thỏa thuận ban đầu.

Thậm chí vì không chuyên nghiệp, thiếu hiểu biết hoặc dùng mánh khóe miễn sao bán được sản phẩm để đạt được lợi nhuận cao nhất. Chính vì vậy, khi thị trường địa ốc càng phát triển, càng có nhiều vấn nạn bất cập xảy ra, nhất là trong cộng đồng “cò đất”. Nhà đầu tư do sự thiếu hiểu biết, quan sát và tìm hiểu thị trường kỹ càng mà nhiều người đã bị cò đất lừa bán cho những mảnh đất giá cao song vị trí lại không đẹp, không đẹp như những lời quảng cáo.

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp là gì?

Cũng giống như Cò Đất, Môi giới bất động sản là những người đóng vai trò là cầu nối giữa những người cần bán/cho thuê bất động sản với khách hàng tiềm năng quan tâm đến bất động sản và có nhu cầu. Hiện nay, nghề môi giới bất động sản là ngành, nghề hợp pháp và có vị trí quan trọng trong việc mua bán, giao dịch bất động sản

Khác với Cò Đất, Môi giới bất động sản chuyên nghiệp: 

  • Có chứng chỉ hành nghề môi giới được đơn vị có thẩm quyền cấp và hoàn thành rất đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế.
  • Nắm rõ các quy định của pháp luật về đất đai và kinh doanh bất động sản, làm được các thủ tục hành chính liên quan đến bất động sản, xử lý những “rắc rối” liên quan đến pháp lý.
  • Thường hoạt động dưới sự quản lý của công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản.

Môi giới bất động sản quan trọng như thế nào trong việc triển khải một dự án Bất động sản

Trước khi tiến hành tư vấn và cung cấp thông tin về bất kỳ dự án, sản phẩm mua bán nhà đất nào, nhà môi giới luôn dành thời gian để tìm hiểu và xác thực kỹ càng thông tin. Họ cũng chính là người chịu trách nhiệm trước khách hàng về những thông tin đó. Môi giới bất động sản chuyên nghiệp chung tay đồng hành trên những con đường kiến tạo những dự án Bất động sản đẹp, tiềm năng cùng Chủ đầu tư tốt và uy tín.

Là cầu nối tìm kiếm khách hàng quan tâm cho dự án Bất động sản

Là cầu nối giữa khách hàng tiềm năng và sản phẩm của dự án Bất động sản, môi giới bất động sản. CĐT/người bán không phải bao giờ cũng tìm ngay được khách hàng và người mua cũng không tự minh tìm mua được ngay bất động sản mà mình ưng ý vì vậy cần đến những người trung gian môi giới. Khi đó trung gian môi giới sẽ là cầu nối giữa người bán và người mua và ngược lại.

Là kênh hỏi đáp thông tin dự án Bất động sản công khai, minh bạch

Với những môi giới BĐS chuyên nghiệp thì họ luôn đặt trách nhiệm của mình với công việc cao. Đó chính là đạo đức nghề nghiệp. Thông qua cách làm việc cẩn thận, chính xác thì những thông tin do chính họ mang đến cho khách hàng luôn chuẩn xác, đầy đủ, công khai, rõ ràng. Nhờ thái độ làm việc minh bạch, cẩn trọng này của môi giới sẽ góp phần tạo nên thị trường địa ốc được phát triển và ổn định hơn. Khi mọi thông tin được cung cấp ra luôn công khai và đảm bảo tính chính xác sẽ là tiền đề đưa đến tính hợp pháp của các giao dịch, tránh tình trạng ứ đọng của các giao dịch ngâm trên thị trường.

Chính vì thế nghề môi giới BĐS rất quan trọng, chỉ có bản thân họ tự định hướng cho mình con đường đi đúng đắn. Muốn phát triển trong ngành này không có gì ngoài sự chân thật và tỉ mỉ trong công việc. Khi có những người môi giới tận tâm với công việc sẽ phát huy được sự phát triển của thị trường địa ốc bền vững hơn.

Là người hỗ trợ giao dịch bất động sản

Trải qua quá trình làm việc với CĐT và tìm hiểu dự án, môi giới sẽ đối chiếu với khách hàng quan tâm và cung cấp chi tiết các thông tin về các loại BĐS tiềm năng. Họ sẽ dẫn lại các lời ích tốt nhất cho khách hàng nếu thực hiện bất kì một giao dịch BĐS nào đó. Một số vấn đề mà môi giới sẽ thực hiện tư vấn cho khách hàng gồm giá cả, vị trí, phân tích những mặt tiềm năng, kể cả bất lợi của 1 loại hình nào đó…nhằm đem đến sự phù hợp với yêu cầu của khách hàng, đạt được sự mong muốn tuyệt đối nhất.

Chẳng hạn như có một vị khách đang có nhu cầu mua một căn nhà. Môi giới sẽ tìm hiểu tất cả các thông tin về loại hình này, cùng với đó là kết hợp với các yêu cầu mà bên mua đưa ra để tìm được khu vực phù hợp, các tiện ích đi kèm, giá cả mong muốn, phong thủy, kiến trúc và thủ tục pháp lí khi hoàn tất giao dịch…

Kết luận

Hi vọng với nội dung mà chúng tôi chia sẻ các bạn có thể hiểu hơn thế nào là Cò đất và tầm quan trọng của Môi giới bất động sản trong một dự án bất động sản


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function get_field() in /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php:459 Stack trace: #0 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/class-wp-hook.php(324): add_this_script_footer() #1 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/class-wp-hook.php(348): WP_Hook->apply_filters() #2 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/plugin.php(517): WP_Hook->do_action() #3 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/general-template.php(3066): do_action() #4 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome/footer.php(21): wp_footer() #5 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/template.php(810): require_once('/www/wwwroot/th...') #6 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/template.php(745): load_template() #7 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/general-template.php(92): locate_template() #8 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome/single.php(16): get_footer() #9 /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-includes/template-loader.php(106): include('/w in /www/wwwroot/thongtinbds.net/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 459