Bđs năm 2022, dòng sản phẩm nào nào sẽ chiếm ưu thế dẫn dắt thị trường?

Nửa đầu năm 2021, Việt Nam đón nhận những làn sóng Covid gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt, làm việc của người dân. Tuy nhiên, không vì thế mà giá BĐS giảm sút, nửa cuối năm 2021 BĐS bắt đầu sôi động trở lại

Chia sẻ

Bđs năm 2022, dòng sản phẩm nào nào sẽ chiếm ưu thế dẫn dắt thị trường?

Bđs năm 2022, dòng sản phẩm nào nào sẽ chiếm ưu thế dẫn dắt thị trường?

Dòng bất động sản nào sẽ chiếm ưu thế vào năm 2022?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều người hỏi:

  • Khách hàng hỏi để họ lựa chọn được sản phẩm an toàn về pháp lý và có khả năng tăng giá mạnh trương tương lai.
  • Chủ đầu tư hỏi tôi để họ có sản phẩm so sánh với sản phẩm của họ.
  • Các bạn môi giới hỏi tôi vì họ muốn bán những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của họ.

Nhưng trong bối cảnh hiện nay, khi mà nguồn cầu ngày một gia tăng. Dòng tiền nhàn rỗi trong dân, rồi tiền đầu tư công, tiền cứu trợ nền kinh tế,… liên tục bơm ra thị trường. Từ đầu năm 2022 thì thanh khoản thị trường bđs đang rất mạnh. Giá có xu hướng tăng.

Trong khi nguồn cung thì eo hẹp. Bất động sản là loại hình sản phẩm không thể mở rộng nhanh quy mô sản xuất. Một dự án có hàng để bán chắc phải mất từ 3-5 năm, thậm chí 10 năm. Chẳng khác nào nhân sâm. Ai đó thấy rằng thị trường tốt và bắt đầu đi xin dự án thì chắc chắn thời điểm hiện tại không phải sân chơi của họ.

Vì vậy, theo ông Nguyễn Thọ Tuyển – Chủ tịch HĐQT BHS Group nhận định: “Sản phẩm bất động sản tốt nhất trên thị trường 2022, chính là sản phẩm có sẵn trên thị trường và đủ điều kiện pháp lý”.

Như vậy, ta có thể thấy rằng, có khi cuộc chơi lại nằm trong tay những CHỦ ĐẦU TƯ LỚN, họ ÉM hàng hoặc hàng trong thời điểm trước.

Giá bất động sản năm 2022 sẽ theo xu hướng nào?

Giá bất động sản đã tăng mạnh vào những tháng cuối năm 2021 và sẽ tiếp tục tăng vào đầu năm 2022. Những dự đoán này dựa vào yếu tố nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam.

Cùng với đó là các thông tin phát triển kinh tế như Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại; việc nới lỏng tiền tệ làm cho lạm phát có xu hướng tăng. Kéo theo nguồn vốn đổ dồn vào thị trường bất động sản. Và thị trường bất động sản sẽ có cơ hội đạt đỉnh khi mà đại dịch covid19 được đẩy lùi và nền kinh tế hoạt động lại bình thường.

Nhìn chung, dù theo dự đoán nào đi nữa thì thị trường hiện nay cũng ghi nhận giá đất ở nhiều nơi cũng có dấu hiệu tăng nhẹ. Các nguồn tiền từ thị trường tài chính và nguồn vốn đầu tư đổ vào thị trường bất động sản. Những điều này cho thấy khả năng phát triển của thị trường bất động sản thời gian tới.

Tín hiệu tích cực dành cho bất động sản nghỉ dưỡng

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã khiến thị trường bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng bị chững lại một thời gian dài. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia, nhà đầu tư hy vọng bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2022 sẽ có nhiều khởi sắc mới.

Trong các phân khúc, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng được đánh giá đã chuẩn bị sẵn sàng để phục hồi mạnh mẽ trong năm 2022. Các tổ chức quốc tế đều đánh giá cao bất động sản du lịch Việt Nam với tỷ suất lợi nhuận có thể lên tới 35%.

Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, bất chấp ảnh hưởng của Covid-19, thị trường vẫn được cung cấp hơn 10.000 sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng với tỷ lệ hấp thụ 36%.

Đó là những tín hiệu tích cực dành cho bất động sản nghỉ dưỡng. Đây cũng chính là cơ hội tốt dành cho các nhà đầu tư. Nếu muốn kinh doanh hay cho thuê, nhà đầu tư nên chọn các sản phẩm shophouse tại những khu vực phát triển để thu hút du khách. Đặc biệt, năm 2022, du lịch Việt Nam cũng từng bước khôi phục và dần khởi sắc, Đây chính là cơ hội để giới đầu tư đón sóng, hưởng lợi từ phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo các chuyên gia, 2022 sẽ có 3 phân khúc tiềm năng là nghỉ dưỡng ven đô, bất động sản công nghiệp và nhà ở cho công nhân. Do giá đất tại các thành phố lớn đã tăng cao, nên các sản phẩm ở các địa phương lân cận, đặc biệt là nghỉ dưỡng ngắn ngày vẫn được các nhà đầu tư quan tâm.

“Các sản phẩm vùng ven, du lịch nhỏ gọn nhưng chất lượng tốt sẽ có cơ hội được khai thác”, ông Trần Kim Chung – chuyên gia kinh tế nhận định.

Chuyên viên tư vấn
  • Chuyên viên tư vấn
  • 091 333 91 93