Bất động sản Thái Nguyên – Tiềm năng và cơ hội phát triển

Thái Nguyên là tỉnh miền núi trung du thuộc phía Đông Bắc Bộ, tiếp giá với Hà Nội, nằm trong vùng quy hoạch Thủ đô Hà Nội và là trung tâm kinh tế, chính trị - xã hội của vùng Đông bắc, hay cả vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Chia sẻ

Ngày 1/1/1997, Thái Nguyên được tái lập sau khi tỉnh Bắc Thái được tách thành hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn. Được định hướng là một trung tâm kinh tế đang phát triển ở Miền Bắc với cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, thủ phủ FDI mới. Trong những năm qua, kinh tế, xã hội, tài chính và bất động sản thái nguyên phấn đấu vươn lên là trung tâm vùng miền núi trung du phía Bắc.

Thái Nguyên ở đâu?

Thái Nguyên là nơi giao thoa kinh tế – xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ tiếp giáp với:

✅ Phía Bắc⭐️ Bắc Kạn
Phía Đông⭐️ Lạng Sơn, Bắc Giang
Phía Nam⭐️ Hà Nội
Phía Tây⭐️ Tuyên Quang, Vĩnh Phúc
Bản đồ vị trí Tỉnh Thái Nguyên
Bản đồ vị trí Tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên có vị trí thuận lợi về giao thông khi cách sân bay quốc tế Nội bài chỉ 45km, trung tâm Hà Nội 75km. Là điểm giao thông quan trọng với các tuyến đường lớn quốc lộ, tỉnh lộ kết nối các tỉnh thành như

 • Quốc lộ 3 mới: Nối Hà Nội và Bắc Kạn, Bao Bằng và cửa khẩu Việt Nam – Trung Quốc
 • Quốc lộ 1B đi Lạng Sơn
 • Quốc Lộ 37 nối Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Ninh
 • Đường Vành đai 5 Hà Nội đi qua 8 tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Dương Thái Bình, Hà Nam, Hòa Bình và TP Hà Nội

Ngoài ra, còn hệ thống đường sồng Đa Phúc – Hải Phòng, đường sắt Thái Nguyên, Hà Nội  – Kép, Lạng Sơn

Thông tin tổng quan về Thái Nguyên

Thái Nguyên có 9 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm:

 • 3 Thành phố: Thái Nguyên, Sông Công, Phổ Yên (Vào ngày 10/4/2022, Nghị quyết số 469 NQ-UBTVQH15 ngày 15/2/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên sẽ chính thức có hiệu lực – Nguồn: phoyen.thainguyen.gov.vn)
 • 6 Huyện: Đại Từ, Đồng Hỷ, Định Hóa, Phú Bình, Phú Lương, Võ Nhai.
Thông tin tổng quan về Thái Nguyên
Thông tin tổng quan về Thái Nguyên

Dân số

Theo kết quả điều tra Tổng số dân của tỉnh tại thời điểm 0 giờ ngày 01/4/2019 là 1.286.751 người. Trong đó, dân số nam là 629.197 người, chiếm 48,9%; dân số nữ là 657.554 người, chiếm 51,1%. Về quy mô dân số, Thái Nguyên là tỉnh có dân số đông đứng thứ 27 toàn quốc (năm 2009 xếp thứ 33), Xếp thứ 3 các tỉnh vùng Trung du và miền Núi phía Bắc (sau tỉnh Bắc Giang và Phú Thọ).

Giáo dục

Thái Nguyên là trung tâm đào tạo nhân lực lớn thứ 4 sau thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nắng. Nơi đây tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng và nhiều trường trung cấp nghề là trung tâm giáo dục các tỉnh miền núi phía Bắc.

Du lịch

Được mệnh danh là ” Thủ đô gió ngàn”, với lợi thế giao thông thuận tiện, tài nguyên thiên nhiên, cùng sự nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng, khai thác tiềm năng du lịch. Thái Nguyên sẽ trở thành điểm đến du lịch mới, đưa ngành kinh tế du lịch phát triển. Cac địa danh du lịch nổi tiếng phải kế đến là: Khu du lịch  nghỉ dưỡng Hồ Núi cốc, làng sinh thái Thái Hải, Hang Phượng Hoàng, Di tích lịch sử ATK huyện Định Hoá, Khu Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam, Suối Mỏ Gà và các công trình kiến trúc nghệ thuật đền chùa như Đền Đuổm, chùa Hang, chùa Phủ Liễn, đền Xương Rồng, đền Đội Cấn.

Kinh tế

Nền kinh tế của Thái Nguyên với Công Nghiệp đóng vai trò là chủ yếu. Là một trong những trung tâm công nghiệp lớn của Việt Nam. Chính quyền tỉnh đã chủ trọng đầu tư đồng bộ và hoàn thiện cơ sở hạ tầng để thu hút nhiều dòng vốn đầu tư nước ngoài, từ đó kỳ vọng trở thành thủ phủ FDI mới. Trong nhiều năm qua, Thái Nguyên là địa phương được các tập đoàn lớn trong và người nước chọn làm nơi làm “tổ” như: Samsung, Sunny Optech …. Nhiều tổ hợp khu công nghiệp, cụm công nghiệp có quy mô lớn được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện pháp lý, hạ tầng như: Khu công nghiệp Công Công II giai đoạn 2, Cụm Công nghiệp Xuân Phương, Cụm Công Nghiệp Thượng Đình ….. để hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế công nghiệp trong giai đoạn 2022 – 2025.

Nhà máy SamSung - Hàng đầu thế giới từ Việt Nam
Nhà máy SamSung – Hàng đầu thế giới từ Việt Nam

Sự phát triển của các KCN và Cụm CN nhanh chóng kéo theo nhiều nhân sự đến Thái Nguyên làm việc và công tác. Nhu cầu về nhà ở tăng lên là lý do để bất động sản Thái Nguyên có sức hấp dẫn hơn.

Thông tin Bất động sản Thái Nguyên

Với sự phát triển đi lên của kinh tế, thị trường Bất động sản Thái Nguyên đã trở thành điểm sáng trong thời gian gần đây. Tỉnh cũng rất chủ trọng đầu tư công, quy hoạch, phát triển đô thị. Thái Nguyên đang vươn lên mạnh mẽ trở thành một trong những thị trường Bất động sản được quan tâm khu vực Miền Bắc.

Dự án Crown Villas - bất động sản Thái Nguyên
Dự án Crown Villas – bất động sản Thái Nguyên

Theo khảo sát, giá bất động sản tại đây đang có mức giá giao động trung bình khoảng 50 triệu/m2. Các dự án đang có tín hiệu chuyển nhượng sôi động phải kể đến là Crown Villas, Kosy, Danko City Thái Nguyên, Danko Avenue. Một số dự án sắp tới đã hoàn thiện chủ trương đầu tư và chuẩn bị mở bán như: Danko Phú Bình ….

So với các tỉnh lân cận như Bắc Giang hay Bắc Ninh. Thái Nguyên đang được coi là vùng trũng đầu tư bất động sản, nơi đấy giá đất vẫn được định giá rẻ.

Theo HH BĐS Việt Nam, thị trường bất động sản Thái Nguyên đang có tộc độ tăng trưởng an toàn và ổn định với mức tăng khoảng 15%/năm. Với tiềm năng về phát triển kinh tế trong thời gian tới, nhiều điểm tương đồng về vị trí mà giá đất tại các tỉnh lân cận đang cao hơn gấp 2 đến 3 lần. Thị trường Bđs TN đang là thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư quan tâm.

Các dự án Bất động sản được triển khai tại thành phố Thái Nguyên có hồ sơ pháp lý đầy đủ, cơ sở hạ tầng và sản phẩm hoàn thiện đã cung cấp cho thị trường:

 • Khu đô thị Thái Hưng Crown Villas
 • Khu đô thị Danko City Thái Nguyên
 • Tổ hợp đa tiện ích cùng với căn hộ chung cư cao cấp Tecco Elite City
 • Toà Nhà Hỗn Hợp Thái Nguyên Tower – Grand Stay 7
 • Tòa nhà văn phòng Thái Hưng Complex Tower
 • Dự án toà tháp đôi Prime Thái Nguyên

Kết luận

Trong những năm gần đây, chính quyền đã và đang đẩy mạnh đô thị hóa, hiện đại hóa nhằm đưa Thái Nguyên trở thành thủ phủ FDI mới tại Miền Bắc. Các Khu Công nghiệp, cụm Công nghiệp đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đến. Từ đó đẩy mạnh sự phát triển của nền kinh tế và thị trường Bất động sản Thái Nguyên.

Đây là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư Bất động sản lựa chọn cho mình những dự án tiềm năng có tỷ lệ sinh lời trong thời gian tới. Để biết thêm thông tin về các dự án trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Vui lòng để lại số điện thoại liên hệ. Thongtinbds sẽ gọi lại cho bạn trong vòng 24h để giải đáp thắc mắc

Chuyên viên tư vấn
 • Chuyên viên tư vấn
 • 091 333 91 93