Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Giải mã sức hút BĐS nghỉ dưỡng với các nhà đầu tư

Với sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao của cộng đồng khách hàng trong nước và quốc tế, điều đó cho thấy bất động sản nghỉ dưỡng đang là kênh đầu tư có sức hút, hấp dẫn mạnh.

Chia sẻ

Đặc biệt sau khi dịch Covid – 19 có chuyển biến tích cực, nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng để nắm bắt cơ hội đầu tư kịp thời.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Giải mã sức hút BĐS nghỉ dưỡng với các nhà đầu tư
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Giải mã sức hút BĐS nghỉ dưỡng với các nhà đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Hiện nay, đây là loại hình bất động sản được xây dựng tại các khu nghỉ dưỡng và du lịch. Với loại hình này, sẽ được bán lại cho các nhà đầu tư có nhu cầu với hai sự lựa chọn khác nhau.

  • Thứ nhất là tự mình kinh doanh
  • Thứ hai là các chủ đầu tư thuê sẽ lại và vận hành kinh doanh. Lợi nhuận được chia cho cả hai

Hiện nay ở Việt Nam chủ yếu là chủ đầu tư thuê sẽ lại và vận hành kinh doanh. Như vậy có thể thấy rằng bất động sản nghỉ dưỡng chính là ngôi nhà thứ hai của bạn, giúp khác hàng có không gian sống yên tĩnh, không khí trong lành, an yên tâm hồn sau những ngày làm việc bận rộn, mệt mỏi.

Yếu tố khiến bất động sản nghỉ dưỡng có sức hút với nhà đầu tư

1. Đầu tư an toàn, bền vững của sản phẩm

Với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, điều đầu tiên phải nói đến yếu tố đầu tư an toàn và bền vững. Khi kinh tế hội nhập và phát triển, đời sống dân cư ngày càng cao, do vậy nhu cầu hưởng thụ và nghỉ dưỡng của con người ngày càng tăng.

Đặc biệt là ở những nơi phát triển về du lịch, với những ngày làm việc bận rộn và mệt mọi, con người luôn tìm đến những nơi nghỉ dưỡng sang trọng nhưng hài hòa với thiên nhiên tạo nên không khí trong lành, tạo cảm giác thư giãn và mang lại tinh thần vui tươi. Vậy nên đó là lý do mà phân khúc luôn có sức hấp dẫn, là kênh đầu tư an toàn luôn được nhà đầu tư săn đón. Do vậy, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư với những bước đi lớn của mình.

2. Khai thác lợi nhuận dự án với tiềm năng vô cùng lớn

Những thành phố có tiềm năng du lịch lớn lớn như Nha Trang, Phú quốc, Đà Nẵng, là những địa chỉ vô cùng hấp dẫn để bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội để phát triển.

Đặc biệt, dân cư có thể chỉ mua một căn để cả gia đình cùng nghỉ ngơi vào kỳ nghỉ lớn rồi nhờ các chủ đầu tư cho thuê và quản lý. Đây cũng là một cách để sinh lời lớn. Bên cạnh đó, nhu cầu nghỉ dưỡng của thị trường cũng ngày càng tăng cao. Sở hữu một vị trí tốt, phù hợp với nghỉ dưỡng là lợi thế dành cho bạn.

3. Kinh doanh an nhàn lại an toàn

Những vấn đề liên quan thuộc bảo dưỡng, kiểm tra sản phẩm đã có đơn vị quản lý dự án và chủ đầu thực hiện giúp cho khách hàng. Việc quan trọng của khách hàng chỉ là nhận khoản tiền đã cho thuê. Thực sự đây là cách đầu tư an nhàn lại an toàn.

Có thể nói, khách hàng đầu tư vào loại hình này khá an nhàn. Khi khách hàng có một khoản tiền dư thừa mà chưa biết đầu tư vào cái gì ở đâu đâu thì bất động sản nghỉ dưỡng chính là một sự lựa chọn hoàn hảo tuyệt vời.

Những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nào đang “nóng” nhất trên thị trường hiện nay?

1. Bất động sản nghỉ dưỡng – Biệt thự đồi

Là loại hình sản phẩm được xây dựng trên đất đồi, đây là không gian vô cùng lý tưởng, thích hợp để quan sát toàn bộ khung cảnh của khu nghỉ dưỡng như biển, không gian đồi núi…

Loại hình này sẽ được thiết kế với không gian xanh và vô cùng rộng lớn của thiên nhiên để mang đến một môi trường thực sự thư giãn, không khí trong lành và thoải mái cho khách hàng.

2. Bất động sản nghỉ dưỡng – Biệt thự biển

Loại hình này vô cùng phù hợp với khách hàng thích không gian biển xanh bát ngát, lãng mạn trong lành. Đây loại sản phẩm được thiết kế và xây dựng ở những bãi biển đẹp, nước biển trong, hoang sơ. Phong cách thiết kế sẽ theo kiểu hài hòa, tinh tế, đẳng cấp, và đặc biệt là gần gũi với thiên nhiên giúp bạn ngắm bình minh và hoàng hôn một cách dễ dàng từ nơi này.

Du khách đến đây nghỉ dưỡng sẽ được thưởng thức trọn vẹn một không gian sống tuyệt vời với khí hậu trong lành, ấm áp, dễ chịu cùng những món hải sản tươi ngon, hấp dẫn và những tiện ích hoàn hảo, đẳng cấp mà chủ đầu tư mang lại.

3. Bất động sản nghỉ dưỡng – Biệt thự sông, hồ

Là loại hình nghỉ dưỡng thự được xây dựng xung quanh hồ nước trong veo, thư thái bao quanh là đồi núi mang đến sự yên bình, vẻ đẹp tự nhiên nên thơ cho chủ sở hữu. Nơi đây hội tụ linh khí cũng như có phong thủy cực kỳ tốt sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Đặc biệt hơn, loại hình này được thiết kế sẽ theo phong cách tựa núi hướng hồ. Tại đây, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹ vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, thiên nhiên xanh ngát, không khí trong lành ngọt ngào bên ngoài.

Vị trí được lựa chọn để xây dựng sẽ có thắng cảnh đặc thù và được thiên nhiên ưu ái ví dụ như các vùng địa thế miền núi trung du phía bắc của việt nam gồm: Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang và nhiều nơi khác.

4. Bất động sản nghỉ dưỡng – Condotel

Là loại hình được xây dựng ở các thành phố lớn cũng như khu vực nghỉ dưỡng. Đặc biệt, loại hình này cần có một doanh nghiệp chuyên nghiệp đứng ra vận hành và quản lý về việc cho thuê lại sản phẩm.

Toàn cảnh dự án New Galaxy Nha Trang
Toàn cảnh dự án New Galaxy Nha Trang

Tuyệt vời hơn, loại sản phẩm này được thiết kế với đầy đủ tiện ích đẳng cấp cho du khách bao gồm: bếp, phòng khách, phòng ngủ,… để người thuê có thể cảm nhận không gian giống và hơi ấm giống như đang ở chính ngôi nhà của mình vậy.

Hy vọng những thông tin về bất động sản nghỉ dưỡng tại bài viết này sẽ phần nào giúp các nhà đầu tư có được cái nhìn sâu sắc nhất và đưa ra cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chuyên viên tư vấn
  • Chuyên viên tư vấn
  • 091 333 91 93