fbpx

5 yếu tố quyết định đầu tư dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Xem nhanh

Theo quan điểm cá nhân tôi thì tại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc có tới 5 yếu tố quyết định dẫn đến việc phải đưa ra một quyết định đầu tư tại Meyhomes Capital, đó là:

1. Yếu tố vị trí 1

Ở yếu tố vị trí đầu tiên tôi muốn nói đến hạ tầng giao thông và hạ tầng du lịch tại khu vực Nam Đảo. Nhiều chuyên gia về du lịch đảo thường ví von rằng, hiếm có hòn đảo nào trên thế giới mà hạ tầng giao thông có thể lái xe với vận tốc trên 140km/giờ. Tại Nam đảo thì với các con Đường DT46 và DT975 hoàn toàn có thể đáp ứng được điều này.

Qua câu chuyện này có thể giúp chúng ta hình dung về hạ tầng của Nam đảo tốt như thế nào. Ngoài hạ tầng giao thông Nam đảo còn là nơi tập trung hầu hết tất cả các bãi biển đẹp nhất của Khu vực Châu Á như Bãi Trường, Bãi Sao, Bãi Kem. Với những bãi biển tuyệt đẹp vừa nêu, hàng loạt các công trình du lịch tầm cỡ thế giới cũng đã hình thành, và trở thành một trong những biểu tượng cho du lịch Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung.

5 yếu tố quyết định đầu tư dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

2. Yếu tố vị trí 2

Yếu tố vị trí thứ 2 đó là Bãi Trường, nơi đã và đang (không phải sẽ) quy tụ hơn 20 thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng toàn cầu như Intercontinental, Novotel, Melia – Sol Beach, BestWestern Premier, Pullman, Regent, Wyndham, Hyatt, JW Mariott, Sailing Club Villas, Palm Garden, Waterfront, Mercury Phú Quốc, Sunset Sanato,….

Đây là điểm lợi thế mà không có bất kỳ địa danh du lịch nổi tiếng nào tại Việt Nam có thể qui tụ được, ngay cả những địa phương nổi tiếng về du lịch như: Hạ Long, Nha Trang hay Đà Nẵng. Điều này có tạo cho sản phẩm BĐS tại khu vực này yếu tố cạnh tranh và gia tăng tính thương mại tại khu vực, qua đó tạo ra yếu tố thị trường, gia tăng giá trị cho Bất động sản khu vực.

3. Yếu tố vị trí 3

Yếu tố vị trí thứ 3 tôi muốn nói đến vị trí mà dự án Meyhomes Capital Phú Quốc tọa tạc. Với giai đoạn đầu tiền 56,09ha Meyhomes Capital kết nối trực tiếp và là điểm giao cuối cùng của Đại lộ ven biển được quy hoạch rộng 66m. Bên cạnh đó, đặc biệt nhất đó là “Đại lộ tỷ đô” – con đường du lịch 5 sao kết nối tất cả các dự án trên trục Bãi Trường, và con đường này đi qua vị trí trung tâm của dự án Meyhomes.

Ở giai đoạn đầu tư tiếp theo với 258,33ha của Đại đô thị Meyhomes Capital chúng ta có thể thấy vị trí kết nối hạ tầng giao thông đến mức hoàn hảo khi kết nối trực tiếp con đường DT46 huyết mạch nằm trong trung tâm dự án và Đại lộ Bình Minh kết nối 2 bờ biển đông và tây của Phú Quốc – dự án Meyhomes Capital Phú Quốc cũng là dự án duy nhất kết nối 2 bờ biển Đông – Tây tại Phú Quốc, nơi có thể ngắm cả bình mình và hoàng hôn. Với 5 con đường quan trọng nhất của Thành phố Biển đảo Phú Quốc vừa nêu trên (“Đại lộ tỷ đô” – Đường ven biển 66m – DT975 – DT46 – Đại lô Bình Minh) cá nhân tôi khẳng định không có bất kỳ dự án nào có được lợi thế tuyệt vời này tại Phú Quốc.

4. Yếu tố công năng, tính khả dụng dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

– Với số vốn kinh nghiệm 8 năm tại thị trường bất động sản Phú Quốc và may mắn được tham gia phân phối hầu hết các dự án lớn tại đây. Cá nhân tôi cảm thấy thấm thía về tính công năng khả dụng của 1 Bất động sản khi đưa vào vận hành khai thác quan trọng như thế nào! Và một dự án BĐS muốn thành công thì phải xây dựng sản phẩm đầy đủ tính công năng hướng đến “sự dung dị” của đời sống.

Tại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc – CĐT Meyland đã xây dựng thông điệp và giá trị cốt lõi cho dự án đó là: “Đô thị thông minh tinh khiết”, “Khu đô thị để ở đầu tiên tại Đảo ngọc”. Qua thông điệp trên chúng ta có thể thấy CĐT đã định vị sản phẩm của mình hướng đến tính công năng khả dụng ngay từ đầu khi bắt tay vào phát triển dự án. Hầu hết các sản phẩm BĐS tại Phú Quốc chỉ tập trung vào phân khúc nghỉ dưỡng, và đương nhiên cũng chỉ tập trung vào công năng khai thác nghỉ dưỡng và các dịch vụ đi kèm. Điều này, gần như chỉ còn phù hợp với sản phẩm cao tầng như căn hộ dịch vụ du lịch hay condotel, còn sản phẩm thấp tầng thì tính công năng và hiệu suất khai thác cũng như tỷ lệ lấp đầy về dân cư đang gặp vấn đề lớn. Qua đó kìm hãm sự khai thác và không có yếu tố làm gia tăng giá trị BĐS.

Minh chứng cho điều này là hàng loạt các dự án đã bàn giao từ 2-3 năm vẫn hoàn toàn để trống hoặc tỷ lệ khai thác chỉ chiếm 10-20%, không đưa vào khai thác được, cũng không thể cho thuê hay có thể thanh khoản được. Tất cả đều do câu chuyện về yếu tố công năng tính khả dụng bóp nghẹt. Bởi vì một BĐS đơn thuần không mang lại nhiều giá trị, chỉ có những yếu tố xung quanh mới tạo nên giá trị cho BĐS, cụ thể ở đây là tỷ lệ lấp đầy, hoạt động thương mại hướng đến tính thực tế và sự dung dị của đời sống thì mới làm gia tăng giá trị cho BĐS.

Như đã nêu tại mục yếu tố vị trí thứ 2 ở trên, Một bất động sản phải nằm trong quần thể qui tụ hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng, hạ tầng kết nối đồng bộ, các hoạt động kinh doanh đa dạng, những hoạt động hành vi hướng đến sự thực tế của những nhu cầu bình thường nhất của con người, thì mới tạo ra được sự thúc đẩy cạnh tranh, gia tăng tính thương mại, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và điều kiện môi trường sống, thì mới tạo được giá trị gia tăng và tính thanh khoản cho BĐS.

Khác hoàn toàn những BĐS được khép kín và bó buộc trong 1 hệ sinh thái về du lịch đơn thuần, nó mang tính cục bộ, tự thu – tự chi, bao tiêu, khó đo lường, dẫn đến mất đi yếu tố cạnh tranh thị trường, giao thương nhộn nhịp và cạnh tranh mới tạo nên sinh khí cho không gian đô thị và trong khu vực. Điều này giúp định nghĩa và giúp khách hàng phân định tính “Định tính” trong việc đưa ra quyết định đầu tư, thay vì quyết định mang yếu tố “ Cảm tính” dựa trên những hình ảnh phối cảnh và chính sách đòn bẩy tài chính cộng vào giá, nhằm tránh những hệ lụy và gia tăng tính khả thi trên suất đầu tư của khách hàng.

Nhưng tại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc thì có sự khác khác biệt rõ rệt, chủ sở hữu hoàn toàn có thể khai thác về du lịch với các loai hình như minihotel, homestay, shop kinh doanh, nhà hàng, bách hóa… thì còn có thêm các công năng làm văn phòng đăng ký kinh doanh, và đặc biệt và quan trong nhất là để ở – nhu cầu và dư địa phát triển rất lớn và ít được quan tâm hiện tại ở Phú Quốc.

Với nhiều người thì việc phát triển BĐS để ở tại Phú Quốc là điều chưa thực tế hoặc khó hình dung. Nhưng với những chính sách của Nhà nước và sự ưu tiên của Chính phủ thì Phú Quốc được ưu tiên hàng đầu cho việc tăng dân số cơ học.

Cụ thể ngày 9/11/2020 Chính phủ đã thông qua nghị quyết thành lập Thành phố biển đảo đầu tiên cho Phú Quốc, ngày 1/7/2020 Thủ tướng chính thức phê duyệt nghị định 80 miễn thị thực cho công dân 80 quốc gia đến với Phú Quốc không cần xin visa, điều này sẽ kéo theo một sự dịch chuyển dân số toàn cầu đến với Phú Quốc để du lịch và giao thương. Phú Quốc là địa phương có lợi thế lớn về kinh doanh du lịch, vận tải biển, chuỗi cung ứng (logistic), khai thác thủy hải sản, các sản phẩm nông sản đặc trưng, khai thác chế biến trang sức – mỹ nghệ…

Qua đó nhiệm vụ hàng đầu là phát triển hạ tầng đô thị, an sinh xã hội, tạo điều kiện kinh doanh, làm ăn và ổn định sản xuất và khuyến khích doanh nghiệp trong và ngoài nước đặt văn phòng đăng ký kinh doanh tại Phú Quốc kèm theo hàng loạt chính sách ưu đãi thuế tại Việt Nam (Phú Quốc đang là thiên đường thuế tại VN). Qua đó dần khẳng định quyết tâm xây dựng Phú Quốc thành khu hành chính, kinh tế đặc biệt của Việt Nam và là bộ mặt về 1 Thành phố kinh tế biển của Việt Nam với thế giới. Một đặc điểm có lợi thế không hề nhỏ nữa của dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, đó là 100% sản phẩm được sở hữu lâu dài, hầu hết các sản phẩm BĐS đã và đang phát triển đều sở hữu có thời hạn tại Phú Quốc nói chung và tại Bãi Trường nói riêng.

Gần như dự án Meyhomes Capital Phú Quốc là dự án duy nhất được sở hữu lâu dài 100% tại Bãi Trường. Ở đây chúng ta không nói về phạm trù pháp lý, vì BĐS sở hữu có thời hạn có thể được gia hạn. Nhưng, một điều chắc chắn không thể phủ nhận đó là việc ảnh hưởng rất lớn đến “tâm lý sở hữu” của nhà đầu tư thứ cấp. Tâm lý sở hữu – mang tính quyết định rất lớn đến yếu tố thanh khoản của 1 BĐS.

Ví dụ: 1 BĐS có thời hạn sở hữu còn 45 năm, sau khoảng thời gian khai thác số năm sở hữu bị giảm đi, điều này ảnh hưởng rất lớn đến hành vi đưa ra quyết định đầu tư thứ cấp khi chủ sở hữu muốn thanh khoản, trong khi đó 1 BĐS sở lữu lâu dài mang lại tâm lý sở hữu an toàn, an tâm hơn rất nhiều. Yếu tố này vô cùng quan trọng tạo nên tính thanh khoản.

5. Tính tiên phong dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

– Với thương hiệu 28 năm và là thương hiệu quốc gia, Tập đoàn Tân Á Đại Thành là đơn vị chiếm thị thị số 1 Việt Nam về giải pháp tổng thể về nguồn nước và nghiên cứu các giải pháp phát triển Đô thị thông minh, sự dụng năng lượng sạch. CĐT đã hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới để mang đến giải pháp nước sạch tinh khiết cho cư dân (có thể uống tại vòi tại bất kỳ điểm nào trong khuôn viên dự án), tặng khách hàng hệ thống điện năng lượng mặt trời, đầu tư mạnh về mảng thiết kế với hơn 100 mẫu nhà và biến thể hơn 400 mẫu nhà khác, với chi phí thiết kế hơn 2,5 triệu đô la, điều này mang đến những phương án tối ưu trong quá trình sử dụng và tạo nên không gian đô thị hiện đại, sịnh động bậc nhất (các dự án khác chỉ có 4-5 mẫu nhà như căn điển hình, căn góc hông, căn góc ngã ba, căn góc ngã tư, và chỉ khác biệt về màu sơn để phân biệt).

– Có trung tâm nghiên cứu phát triển đô thị thông minh đầu tiên tại Việt Nam, với các chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lình vực qui tụ.

– Rất hiếm hoi trên thị trường khi khách hàng được xem trực tiếp các hồ sơ pháp lý bản gốc và cụ thể hơn là sổ đỏ đất từng lô. Điều này không thường xảy ra trên thị trường BĐS. Chứng tỏ tính pháp lý chuẩn mực và tiềm lực tài chính mạnh của CĐT.

– Là đô thị đầu tiên tại Phú Quốc có hệ sinh thái tiện ích tối ưu khi cách mỗi 200m lại có 1 tiện ích phục vụ cho cư dân.

– Là đô thị đầu tiên phát triển BĐS hướng đến nhu cầu thực tế và lâu dài là để ở, và là đô thị đầu tiên đầu tư trường học liên cấp quốc tế. Với thượng hiệu trường quốc tế đến từ Anh Quốc. Với mục đích hướng đến tính công năng khả dụng cho dự án thì việc có trường học liên cấp quốc tế là yếu tố vô cùng quan trọng. Như đã nêu tại mục yếu tố thứ 4, Chúng ta có thể hình dung khi Phú Quốc đón nhận sự dịch chuyển dân số toàn cầu, việc tạo điều kiện người dân trong và ngoài nước đến với Phú Quốc để làm ăn sinh sống, đặt văn phòng kinh doanh, thì câu chuyện về cơ sở hạ tầng giáo dục cũng sẽ là điều tối quan trọng đối với các thành phần kinh tế trong và ngoài nước khi đến với Phú Quốc để làm ăn sinh sống, đảm bảo cho con em họ về giá trị tri thức với hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế, nền tảng trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ con em kế thừa. Điều này thì hiện chưa có dự án nào tại Phú Quốc có sự quan tâm cụ thể.

– Là dự án có công năng, tính khả dụng tối ưu nhất tại Phú Quốc hiện tại, giúp khách hàng dễ dàng hình dung đến tính khả thi, thực tế, tỷ lệ lấp đầy dân cư cho dự án trong tương lai.

Trên đây là những phân tích, nhận định cá nhân về dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, rất mong nhận được sự góp ý tích cực để cùng xây dựng câu chuyện bán hàng, hướng đến một lộ trình tư vấn giúp khách hàng đưa ra quyết định mang tính “Định tính” thay vì quyết định “Cảm tính”. Qua đó bảo vệ lợi ích đầu tư cho những khách hàng đáng kính đã ủng hộ chúng ta, trên con đường góp phần xây dựng và phát triển BĐS Đảo ngọc.

Phạm Tú

Phạm Tú

Phone: 0915451313

Liên hệ hỗ trợ

Thông tin mới cập nhật